Môn Văn Lớp: 6 Tả cảnh mùa thu trên quê hương em

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tả cảnh mùa thu trên quê hương em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mackenzie 2 tuần 2022-04-15T19:03:21+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Hầu hết các bạn học sinh đều yêu thích và mong chờ mùa hè, bởi mùa hè đến chúng em sẽ có ba tháng nghỉ hè để vui chơi, thư giãn, thế nhưng mùa em yêu thích nhất lại là mùa thu vì mùa thu tiết trời sẽ rất dễ chịu và cũng là thời điểm em có thể gặp lại bạn bè, thầy cô.

  Mùa thu trong cảm nhận của em gắn liền với những biến đổi thật kì diệu của thiên nhiên, khác với âm thanh tiếng ve râm ran trong không gian của mùa hè, em nhận biết mùa thu qua hình ảnh những hàng cây trước nhà. Vào mùa thu, những chiếc lá vốn xanh tươi, xum xuê trên những cành cây cao bỗng vàng úa và rụng như trút xuống những gốc cây. Hình ảnh những chiếc lá vàng bay theo làn gió tựa như những cơn mưa lá thật đẹp. Tuy nhiên, nhìn lên những cành cây trơ trọi, khẳng khiu lại khiến em có chút nuối tiếc, đau lòng, cây cối như trải qua một cuộc chia li đau lòng với gia đình, người thân của mình vậy. Thế nhưng thiên nhiên thật kì diệu, những chiếc lá rụng xuống vào mùa thu lại giúp cho hàng cây ấp ủ một sức sống mới mãnh liệt hơn, để đến mùa xuân thì sự sống ấy bắt đầu bừng nở rực rỡ nhất.

  Mùa thu năm nay bắt đầu cũng là khi học sinh chúng em náo nức niềm vui bước vào năm học mới. Em rất vui khi được gặp lại bạn bè, thầy cô và được bắt đầu một năm học mới nhiều hứa hẹn.

  Chúc bạn học tốt!~

  ~

 2. Mỗi mùa đều có một màu sắc một đặc trưng riêng. Đối với em, mùa em yêu thích nhất là mùa thu. Mùa thu thật đẹp, thật thơ mộng, với tiết trời thật êm dịu và trong lành.

  Mùa thu được bắt đầu vào tháng 6 âm lịch, cái nắng của mùa hạ lúc đó như khép hờ nhường chỗ cho nắng vàng hoe cùng những cơn gió mát nhẹ nhàng. Bầu trời mùa thu thật mát. Cây cối bắt đầu thay lá, khoác lên mình là một màu vàng rực rỡ, nhưng chỉ cần một cơn gió nhẹ có thể khiến cây chỉ còn trơ lại những cành khẳng khiu. Và chúng ta sẽ bắt đầu đón những cơn mưa nhẹ như sương mỗi buổi sáng sớm thay cho những trận mưa rào như trút của mùa hè, kéo theo đó là cái se se lạnh thật thích. Và mùa thu cũng là mùa những bác nông dân đi thu hoạch lúa, mùi lúa chín thơm vàng óng. Không khí trở nên tươi

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )