Môn Văn Lớp: 6 Tả bao quát về cây phượng:(hình dáng ,màu sắc,ước chừng ,độ cao,-..)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tả bao quát về cây phượng:(hình dáng ,màu sắc,ước chừng ,độ cao,……) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lyla 1 tuần 2021-11-26T04:28:01+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ở sân trường em trống rất nhiều cây bóng mát, nào là cây bàng, cây đa. Nhưng đối với em đẹp vàlôộnglấy nhất vẫn là cây phượng vĩ, ở giữa sân trường.Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô khổng lồ màu xanh đốm đỏ. Thân cây màu nâu sẫm, xù xìđẫm những u bướu. Lại gần, em thấy những chiế rẽ ngoằn ngoèo như đang uốn lượn trên mặt đất. Láphượng thay đổi theo từng mùa trong năm. Mùa đông, cây rụng hết lá, phoôra những cành khẳng khiunhư những bàntay gân guốc đang ngửa xin chút gì của thời gian. Xuân sang, những giọt mưa phùn đãđánh thức các mầm non bé xíu. Chỉ sau một đêm, phợng đã khoác lên mình một chiếc áo mới màuxanh tuyệt đẹp. TỪ lúc lá mơn mởn đến lúc kết nụ chẳng lâu là mấy. Nụ phượng đẹp lắm: bé bé xinhxinh như các cúc áo kết từng chùm trắng xoá. Xuân qua, hè về, phượng bắt đầu nở hoa. Mỗi bôngphượng có năm cánh mỏng, màu đỏ rực. Hoa phượng cómùi hương chẳng giống loài hoa nào, mộtmùi hương mà chỉ đám học trò hcúng em mới hiểu. Vào những ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khiđược vui đùa cùng đám bạn dưới gốc cây râm mát này cơ chứ! Chúng em thường kể cho nhau nghenhững câu chuyện tuổi học trò. Mấy đứa nghịch ngợm thì lấy nhị phượng chơi chọi gà, đứa thì tháchnhững cánh phượng làm thành chú bướm xinh ép vào trang vở. Cây phượng đẹp nhất vào tháng năm,lúc đó cả cây phượng nở tung ra một màu đỏ rực thắm giữa bầu trời xanh thoắng đãng. Khi ấy,phượng mang một sắc thái thật kiêu sa, dễ thương. Chúng em ngước nhìn lên cây phượng, bỗng thốtlên một câu: Ôi! Đẹp quá! Đẹp quá! Hết mùa hoa phượng tàn dần. những cánh phượng rơi lả tả, lúc ấycả sân trường tựa như trải lê tấm thảm nhung khổng lồ màu đỏ. Trên những cành phượng đã xuấthiện những quả phượng dài như quả bồ kết, khẽ đung đưa trước gió.

  2.                                                       Bài làm

      Tiếng tu hú kêu đã báo hiệu mùa hè đang đến gần , trời nắng chang chang như thiêu đốt. Có một cái cây nở hoa rực rỡ vào mùa hè . Các bạn có biết đó là cây gì không ? Đúng rồi , đó chính là cây phượng hoa nở hồng như ngọn lửa ấm áp.

     Cứ đến mùa hè , những chùm hoa thi nhau đua nở cùng với ánh nắng mặt trời chói chang . Nhìn từ xa , cây phượng như một chiếc ô khổng lồ xanh mát điểm thêm chút đỏ của hoa phượng trông rất nổi bật . Thân cây phượng cao khoảng hơn 1 mét , những cành lá xum xuê cùng với những ngọn lửa hồng trông rất đẹp . Những tán lá xòe ra như đang múa quạt giữa tiết trời nóng lực này , còn những chùm hoa thì ấm áp như lòng mẹ . Giữa thời tiết nóng lực , cây phượng nổi bật trước sân trường. Đằng sau lớp vỏ xù xí xấu xí của thân cây la những dòng nhựa mát lành đang nuôi dưỡng cây phượng xanh mơn mởn. Cứ gió đông về , từng cơn gió lạnh lẽo vi vu ngoài trời. Quả phượng y như quả bồ kết nhưng to và dài hơn . Cây phượng cứ đứng đó như người mẹ đang ủ ấm những mầm non . Đến khi xuân về , ánh nắng mặt trời và cây phượng sẽ ủ ấm cho mầm thêm lớn .

      Cây phượng là kỉ niệm của các bạn học sinh với các thầy cô giáo, ngoài ra,nó còn là người bạn thân quen thuộc nhất của các bn học sinh .Em rất yêu quý cây phượng vì đã đồng hành cùng bọn em trog khi đang con ngồi ghế nhà trường .

                         Chúc bạn học tốt !!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )