Môn Văn Lớp: 6 Tả bạn thân của em, ngắn thôi nhưng phải đầy đủ ý, không chép mạng Mk cần gấp! Ngắn thôi ! Nhưng phải là bài văn có mở bài, thân bài, kết b

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tả bạn thân của em, ngắn thôi nhưng phải đầy đủ ý, không chép mạng
Mk cần gấp!
Ngắn thôi ! Nhưng phải là bài văn có mở bài, thân bài, kết bài nha! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 3 tuần 2022-03-31T19:51:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Lớp em học có tất cả ba mươi bạn, mười tám bạn nữ và mười hai bạn nam, mỗi bạn một vẻ một tính cách, bạn nào cũng rất tốt bụng và hòa đồng, dễ mến. Bạn nào cùng dễ thương và đáng mến nhưng em thích rất là bạn phamlulu (◕‿◕✿)

  Phamlulu năm nay tròn mười hai tuổi, bằng tuổi em. Dáng người bạn nhỏ nhắn, không mập cũng không ốm,  đi đứng nhanh nhẹn. Bạn có khuôn mặt tròn trĩnh trông rất dễ thương. Đôi mắt bồ câu đen láy hai mí sáng long lanh. Đôi mắt ấy biết buồn, cười, biết thông cảm với bạn bè xung quanh. Đôi môi hình trái tim hồng hồng luôn nở nụ cười tươi như hoa. Mái tóc của Thuỳ Dung đen như gỗ mun và dài đến ngang vai xõa xuống bờ vai tròn trịa trông thật đáng yêu.

  Hằng ngày, phamlulu đến trường với bộ đồng phục quen thuộc váy xanh, áo trắng. Chiếc khăn quàng đỏ trên vai như cánh bướm. Phamlulu nói năng rất nhỏ nhẹ, tính tình hiền lành, chan hoà với mọi người, luôn giúp đỡ những bạn học yếu. Trong giờ học phamlulu thường phát biểu ý kiến xây dựng bài. Bài làm của phamlulu luôn đạt điểm cao.

  Phamlulu đã đế lại trong lòng bạn bè nhiều ấn tượng tốt đẹp. Bạn là tấm gương tốt cho các bạn noi theo. Tôi sẽ cố gắng học tập tốt đế xứng đáng là bạn thân của phamlulu. 

 2. Văn tả bạn

                                                                    Bài làm

  Trong cuộc đời, ai chắc hẳn cũng có một người bạn thân, bạn tốt. Em cũng không phải ngoại lệ, cũng có một người bạn. Vy – đó là tên người bạn thân nhất của em.

  Vy là bạn cùng lớp em. Năm nay bạn ấy 10 tuổi. Vy có thân hình cân đối. Làn da trắng hồng, mịn màng tôn lên khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu. Đôi mắt của bạn to và đen láy. Mái tóc đen óng mượt và cắt tém rất cá tính. Đôi bàn tay nhỏ nhắn, mềm mại, làm gì cũng khéo léo. Giọng nói ngọt ngào, dễ nghe. 

  Tính Vy rất hiền lành, hay nhường nhịn bạn. Vy học giỏi tất cả các môn học. .  Vy chăm chỉ hoàn thành các bài tập cơ bản, ngoài ra còn chịu khó tìm tòi các bài nâng cao để luyện tập. Nên năm nào cũng được học sinh tiêu biểu của quận.

  Vy không chỉ là người trò giỏi mà còn là một người con ngoan. Đến lớp, bạn chào hỏi thầy cô lễ phép, thân thiện với bạn bè. Ở nhà, bạn luôn giúp đỡ cha mẹ, từ nấu cơm, quét nhà, trông em. Bạn đảm nhận nhiều việc trong gia đình và là người chị cả đảm đang, gương mẫu biết nhường nhịn các em nhỏ.

  Sau một thời gian dài chơi cùng, học cùng với bạn thì em đã học được ở bạn rất nhiều tính tốt. Và em sẽ cố gắng noi gương, học tập ở bạn nhiều điều tốt hơn để cùng thi đua trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Em mong tình bạn của chúng em sẽ mãi mãi bền chặt.

   # nocopy 

   # thamkhao 

  # choxincautraloihaynhat

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )