Môn Văn Lớp: 6 tả 1 bài văn ko ngắn ko dài tả cơn mưa rào

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: tả 1 bài văn ko ngắn ko dài tả cơn mưa rào No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Skylar 1 tháng 2021-09-24T02:22:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mấy ngày nay trời nóng như đổ lửa, cây cối thì héo khô, mọi người thì đều chờ có một cơn mưa, thật ngột ngạt và khó chịu. Vào buổi chiều ngày hôm qua, cơn mưa mà mọi người chờ đã đến.

  Gió thổi mạnh, thốc đám bụi cuộn tròn bay lên cao, rồi lại tung chúng ra, rắc xuống mặt đất. Gió vỗ vào mặt, luồn vào tóc những người đi đường đang vội vã chạy mưa. Cây cối lao xao, xào xạc, những chiếc lá già úa không trụ được, rời cành rồi lượn bay theo gió.

  Trên đồng, mọi người hối hả thu dọn nông cụ, chạy vội vào các chòi gác gần đó. Từng đợt sóng lúa rào rào khua vang từ đám này sang đám khác. Trên đường, cây cối nghiêng ngả, nhành lá như dựng đứng cả lên. Không thấy bóng dáng chim chóc đâu nữa, có lẽ chúng đã biết trước mà lẩn tránh đâu đó.

  Và nhanh chóng sau đó, cơn mưa lớn bắt đầu rơi như trút, những hạt mưa mát lạnh đậu xuống như xua tan hết tất cả cái oi nóng của mùa hè, làm cho lòng người cũng cảm thấy trong lành vui sướng hơn bao giờ hết. Cơn mưa tưới mát vạn vật, mang đến cho con người và thiên nhiên một sức sống mới hơn bao giờ hết. Cây cối như được gội rửa, tẩy đi hết những bụi bẩn của những ngày qua.

  Mưa. Nước đọng tràn trề. Nước ở mương con tràn vào đồng. Con mương cái ngày thường to là thế, vậy mà cũng không đủ lớn để thoát nước nhanh ra sông. Mưa mãi rồi cũng tạnh.

  Cơn mưa rào đầu hè đến nhanh mà đi cũng nhanh làm sao! Cảm ơn cơn mưa đã tiếp thêm sức sống kỳ diệu cho muôn loài.

 2. Trời đang nắng chang chang,bỗng nhiên từ phía chân trời,những đám mây đen ùn ùn kéo đến.Bỗng một lát sau,trời tối xầm lại báo hiệu một cơn mưa sắp đến.Tiếng lộp độp phát ra từ mái ngói.Mưa tuôn ào ào xuống mặt đường,chảy tràn xuống sân.Mưa rơi lùng bùng trên lá chuối.Cây chanh,cây bưởi khép lại như để bảo vệ những trùm trái lắc lư.Lũy tre,khóm dừa xõa tóc như đang uốn mình,múa lượn trong gió mưa.Cơn mưa đổ ào xuống làm mọi hoạt động dừng lại.Đất trời mù tịt trong mưa.Từ mái nhà nước tuôn xuống đất,rọt nước to bằng đầu ngón tay rơi từng vệt dài lê thê.Cây cối hả hê tắm rủa sau bao nhiêu ngày nắng nóng.Cây cỏ ngời xanh biếc.Một lát sau,mưa ngớt dần rồi tạnh hẳn.Ánh nắng bừng lên chiếu sáng rực rỡ chiếu sáng trên từng vòm cây,trên những thảm cỏ xanh rờn.Trời quang hẳn,thăm thẳm bao la.Những chú chim non nhảy nhót trên những cành cây,chào mững mưa đã rủa rội tất cả.Gà mẹ dẫn đàn gà con đi quanh sân kiếm mồi.Cảnh vật lức này trong sáng hơn,bao la hơn rất nhiều bởi vì mưa đã rội rủa sạch tất cả các vật.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )