Môn Văn Lớp: 6 ” Sau trận bão … đến những người chài lưới trên muôn thưở biển đông 1) Nêu nội dung văn bản 2) Biện pháp nghệ thuật chính nào được sử dụn

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: ” Sau trận bão … đến những người chài lưới trên muôn thưở biển đông
1) Nêu nội dung văn bản
2) Biện pháp nghệ thuật chính nào được sử dụng trong đoạn văn ? Nêu tác dụng
Cần gấp !!!!!! Năn nỉ mn đó giúp mình đi mai thi rồi!!!!!!!!!huhuhu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 2 ngày 2021-10-14T07:28:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Sau trận bão, chân trời, ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây hết bụi. Mặt trời nhú lên dần, rồi lên cho kì hết. Tròn trĩnh phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn. Quả trứng hồng hào thăm thẳm và đường bệ đặt lên một mâm đường kính mâm rộng bằng cả một cái chân trời màu ngọc trai nước biển hửng hồng. Y như một mâm lễ phẩm tiến ra từ trong bình minh để mừng cho sự trường thọ của tất cả người chài lưới trên muôn thuở biển Đông. 

  1. Nội dung : Miêu tả cảnh mặt trời mọc sau trận bão ở đảo Cô Tô .

  2. Biện pháp nghệ thuật chính : so sánh 

  $+$Sau trận bão, chân trời, ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây hết bụi. 

  $+$Tròn trĩnh phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn.

  $+$Y như một mâm lễ phẩm tiến ra từ trong bình minh để mừng cho sự trường thọ của tất cả người chài lưới trên muôn thuở biển Đông. 

  $→$ Tác dụng : Khắc họa rõ khung cảnh buổi sáng cùng với đó là khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp đã tạo nên một bức tranh đẹp , thu hút người đọc.

 2. 1) Nội dung văn bản: Bài viết về vẻ đẹo độc đáo của thiên nhiên và cuộc sống con người trên đảo Cô Tô. Qua đó thể hiện tình yêu thiên nhiên sâu sắc của tác giả cho thiên nhiên và cuộc sống con người.

     Nội dung đoạn trích: miêu tả vẻ đẹp huyền ảo, kì vĩ của cảnh mặt trời mọc.(cái trên thêm nhé)

  2) -Biện pháp nghệ thuật chính là: so sánh

      -Tác dụng: tác giả sử dụng phép so sánh giúp cho hình ảnh sự vật trở nên mới lạ, giàu tính sáng tạo. Tăng sức gợi hình, hài hòa màu sắc khiến cảnh mặt trời sau trận bão mang trong mình vẻ đẹp huyền ảo, kì vĩ.

  -Kinh nghiệm thi: bình tĩnh, ôn những bài bạn cảm thấy quan trọng nhất. Giữ trạng thái tốt, tuyệt đối không lo lắng hay buồn bã, tất cả là do sưc cậu nên không phải sợ.

  CHÚC CẬU THI THẬT TỐT

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )