Môn Văn Lớp: 6 quay lại:mình cần đoạn văn 9-10 câu về hình ảnh chú bé Lượm trong : Trong 5 khổ :”Ngày Huế đổ máu…Cháu đi xa dần” Trong 5 khổ :”Một hôm nà

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: quay lại:mình cần đoạn văn 9-10 câu về hình ảnh chú bé Lượm trong :
Trong 5 khổ :”Ngày Huế đổ máu…Cháu đi xa dần”
Trong 5 khổ :”Một hôm nào đó…Lượm ơi, còn không”
Cần rất gấp, thứ 6 kiểm tra rùi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Remi 2 tuần 2021-09-08T12:47:14+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. $#Tham khảo (ฅˊ̱˂˃ˋ̱ฅ)♪$

  Trong 5 khổ :”Ngày Huế đổ máu…Cháu đi xa dần”

  Trong bài hình ảnh nhỏ bé , đáng yêu ,nhỏ nhắn nhưng lại rất nhanh nhẹn hiện lên rất rõ . Cậu bé hồn nhiên ngây thơ và yêu đời , cậu như một chú chim hiếu động bay nhảy tung tăng trên con đường vàng. Lượm đã coi việc đi liên lạc nguy hiểm và gian khổ như một cuộc phiêu lưu dạo chơi , thích thú chứ tỏ cậu bé rất dũng cảm làm những công việc khó khăn mà người lớn chưa làm đc . Qua 5 khổ thơ của bài Lượm ,tác giả đã dành tình cảm trìu mến, trân trọng và yêu thương nhân vật lượm trong bài .

  Trong 5 khổ :”Một hôm nào đó…Lượm ơi, còn không”

  Hình ảnh Lượm hi sinh không hề sợ hãi . Cậu dũng cảm bỏ thư vào bao và tiếp tục cuộc hành trình gian nan vất vả . Trong những hình ảnh cuối , Lượm Nhẹ nhàng, thanh thản, như bắt đầu cuộc dạo chơi cùng thiên nhiên, cây cỏ. Hình ảnh Lượm thật dũng cảm, kiên cường, hi sinh ,anh dũng. Câu nói đường vàng như lượm đã ra đi và bước tới một vinh sáng lạng , bức đến một phương trời mới .

  Chú bé loắt choắt

  Cái xắc xinh xinh

  Cái chân thoăn thoắt

  Cái đầu nghênh nghênh

  Ca lô đội lệch

  Mồm huýt sáo vang

  Như con chim chích

  Nhảy trên đường vàng”

  Như tác giả muốn khẳng định 2 câu thơ được lặp lại .

   Lượm vẫn còn sống mãi với non sông, đất nước, sống trong tâm hồn chúng ta… Hình ảnh đáng yêu , Nhỏ nhắn  của cậu sẽ ko bao giời quên trong kí ức của mỗi người . 

                             $#Chúc bạn học tốt ( ง ´◇`)ง♪ tự làm 100%$

                                               $@$ $We$ $are$ $one$

 2. Đề bài :mình cần đoạn văn 9-10 câu về hình ảnh chú bé Lượm trong : Trong 5 khổ :”Ngày Huế đổ máu…Cháu đi xa dần” Trong 5 khổ :”Một hôm nào đó…Lượm ơi, còn không”

         -Trong 5 khổ :”Ngày Huế đổ máu…Cháu đi xa dần”

             Ngày huế đã bắt đầu chiến tranh, lượm muốn góp sức mình vào cho đất nước để dành lại độc lập . Trong năm đoạn trên thể hiện lượm là một nhân vật yêu đời và ngây thơ . Dù đang làm nhiệm vụ nhưng vẫn rất yêu đời . Những hành động của lượm đáng yêu . Tình yêu nước mãnh liệt của lượm thật lớn lao và trong sáng .

              – Trong 5 khổ :”Một hôm nào đó…Lượm ơi, còn không”

        Trong năm khổ thơ này kể về chuyến đi liên lạc của lượm và hôm ấy cậu cũng đi làm nhiệm vụ . Sự nhanh nhẹn khi làm nhiệm vụ. Sự ngây thơ, bỡ ngỡ với tiếng súng đạn . nhưng hôm ấy cậy ấy đã bị trúng đạn . Nhưng lòng vẫn hướng về tổ quốc, muốn góp sưc cho đất nước . Cậu nằm trên lúa, sự hi sinh mãnh liệt của lượm vẫn sống mãi . “Lượm ơi, còn không” thể hiện sự lo lắng của tác giả dành cho lượm, người anh hùng trẻ tuổi .

                           Chúc bạn học tốt ( ◜◒◝ )♡

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )