Môn Văn Lớp: 6 Qua văn bản Lượm ( Tố Hữu), viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật lượm trong cuộc gặp gỡ tình cờ của hai chú cháu.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Qua văn bản Lượm ( Tố Hữu), viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật lượm trong cuộc gặp gỡ tình cờ của hai chú cháu. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 3 tuần 2022-04-07T23:09:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tôi là Tố Hữu, là một nhà văn cách mạng. Mấy nay, tình hình chiến tranh ở Huế diễn ra rất căng thẳng. Quân đội miền Bắc giao cho tôi nhiệm vụ đến Huế theo dõi tình hình. Nơi đây, khói bụi mịt mù, nhà cửa tan hoang. Tôi đảo mắt nhìn xung quanh thì tôi bất ngờ phát hiện một cậu bé rất đặc biệt. Cậu bé loắt choắt như một chú sóc con nhanh nhẹn, hoạt bát. Chú bé khoác trên người một bộ đồng phục xanh, có màu giống như bộ quần áo bộ đội nhưng nhỏ nhắn hơn, giống như một chú bé liên lạc vậy. Trên đầu chú bé là một chiếc ca lô đội lệch nghiêng sang một bên và trên vai thì mang một chiếc xắc dường như để bỏ bao thư vào vậy. Điều làm tôi ấn tượng là chú bé này đi lại rất nhanh nhẹn, cái chân thoăn thoắt thoăn thoắt như một chú chim sẻ dễ thương. Khi đi, cái đầu cứ nghênh nghênh, nghiêng qua nghiêng lại trông rất ngộ nghĩnh. Từng bước đi, tôi lại thoang thoảng nghe tiếng huýt sáo của cậu bé theo từng giai điệu ngọt ngào, có lúc cao vắt vẻo, có lúc lại trầm lắng xuống. Hỏi ra tôi mới biết cậu bé là Lượm, một cậu bé liên lạc mà trong mắt tôi, cậu bé là một ch1 chim chích ngộ nghĩnh, gan dạ và để lại một dấu ấn sâu sắc trong tim tôi, một cậu bé anh hùng.

    Của bạn đây nha.

  2. Nhân vật Lượm trong bài thơ “Lượm” của nhà văn Tố Hữu là một cậu bé hồn nhiên, ngây thơ và tinh nghịch. khi lần đầu gặp gỡ, chú rất lễ phép và nói năng rất hồn nhiên, vui tươi. Chú bé Lượm tuy nhỏ bé nhưng lại rất yêu đời. Chú đã hi sinh cao cả vì cách mạng VN. Chú bé là ng anh hùng nhỏ tuổi, xứng danh với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. 

    100% TỰ LM CS SAI ĐỀ MONG BN THÔNG CẢM!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )