Môn Văn Lớp: 6 Qua văn bản “Cây tre Việt Nam (Nguyễn Tuân), giải thích lí do cây tre trở thành biểu tượng của dân tộc Việt Nam

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Qua văn bản “Cây tre Việt Nam (Nguyễn Tuân), giải thích lí do cây tre trở thành biểu tượng của dân tộc Việt Nam No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Margaret 1 tháng 2022-04-08T01:58:10+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cây tre  Việt Nam là loài cây độc đáo nhất trong các loài cây. Cây tre cho dù là đất sỏi, đất vôi bạc màu. Ý nói cây tre là một loài cây rất siêng năng cần cù giống như dân tộc Việt Nam.Dưới “bóng tre trùm lên âu yếm làng, bản, xóm, thôn”, hiện ra toàn bộ đời sống con người từ ăn, ờ, lam làm, tập quán, phong tục, buồn vui, từ dựng nhà dựng cửa, lấy vợ lấy chồng, sinh ra và mất đi, “tre với mình, sống có nhau, chết có nhau chung thuỷ”.

     Cây tre là người bạn của nông dân, người dân Việt Nam. Cây tre có vẻ đẹp bình dị và những phẩm chất quý báu, cây tre không bao giờ chịu khuất cũng giống như dân tộc Việt Nam không bao giờ chịu thua trước kẻ thù. Cây tre đã trở thành biểu tượng của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

    Em rất yêu quý cây tre Việt Nam nói nói lên mọi công việc, tính cách của dân tộc Việt Nam

  2. Cây tre là người bạn thân thiết, lâu đời của người nông dân và nhân dân Việt Nam. Cây tre có vẻ đẹp bình dị và nhiều phẩm chất quý báu. Cây tre đã trở thành một biểu tượng của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

      Mình làm ko hay lắm nên cho bạn Loccao… ctlhn nhé

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )