Môn Văn Lớp: 6 Qua câu truyện Bức tranh của em gái tôi, người anh đáng thương hay đáng trách? Vì sao lại đáng thương? Vì sao lại đáng trách?

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Qua câu truyện Bức tranh của em gái tôi, người anh đáng thương hay đáng trách? Vì sao lại đáng thương? Vì sao lại đáng trách? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 5 tháng 2021-11-30T23:03:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. bài làm 

                     Người anh trong câu truyện đáng thương . Vì là người bị coi như người thường từ khi Kiều Phương được bọc lộ tài năng , cậu không tìm được một năng khiếu gì cả . Như thế thì quả thực là một nổi khổ tâm từ lòng dạ của một người anh trai . Tuy cậu ấy đã có lòng đố kị em gái mình nhưng đó là do hoàn cảnh và sự tự ti bị dồn ép đến cùng , do đó ta cũng phải thông cảm cho người anh . Nhưng cũng cần phải phê phán hành động và ý nghĩ xấu xa của cậu là đã đi tị nạnh cô em của mình !

 2. => Người anh đáng trách nhưng cũng đáng cảm thông, đáng trách vì tính xấu ghen tị còn đáng cảm thông vì cảm thấy mình không được chú ý đến (vì mọi người quan tâm đến Kiều Phương sau khi tài năng được phát hiện, vui như tết, mua những dụng cụ cần thiết cho Kiều Phương,..), cảm thấy mình bất tài, bị lãng quên, muốn gục xuống khóc.

  => Người anh đã hối hận day dứt, nhận ra tâm hồn trong sáng của em và hiểu đố kị, ghen ghét là tính xấu.

  -> Dựa theo vở ghi và cách giải thích của mình ạ

  $Julri$

  $#Chúc cậu học tốt =3$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )