Môn Văn Lớp: 6 nôi dungcủa chính của văn bản Lượm và đêm nay bác không ngủ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: nôi dungcủa chính của văn bản Lượm và đêm nay bác không ngủ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alice 2 tuần 2022-04-08T08:47:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. => Bài đêm nay Bác không ngủ : Bài thơ kể lại một đêm không ngủ của Hồ Chí Minh trên đường đi chiến dịch trong thời kì kháng chiến chống Pháp và cảm nghĩ của người chiến sĩ về Bác.

  => Lượm : Bài thơ kể và tả về Lượm qua hồi tưởng của tác giả. Trong những ngày Huế đổ máu, người chú tình cờ gặp lại cháu – một chú bé nhỏ tuổi, dễ thương, lạc quan. Trên đường làm nhiệm vụ, Lượm đã hi sinh anh dũng nhưng hình ảnh của em vẫn còn sống mãi.

 2. Nội dung chính của văn bản Lượm

  *nói về vẻ đẹp và tâm hồn ngây thơ của chú bé Lượm . Tâm hồn ngây thơ  và vẻ đẹp cao quý và lòng yêu nước của một chú bé làm công việc giao thư đầy rẫy những hiểm nguy và gian lao , nhưng  nhờ có lòng yêu nước và lòng dũng cảm mà chú bé đá làm tròn nhiệm vụ của mình trước khi mất .

  Nội dung chính của văn bản đêm nay bác không ngủ 

  *nói về sự cao cả của vị lãnh tụ Hồ Chí Minh đối với các anh chiến sĩ , Bác đã hy sinh cả đêm ngủ của mình để nghĩ về việc nước và chăm sóc các anh chiến sĩ 

  chúc bạn học tốt 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )