Môn Văn Lớp: 6 “Những ngôi sao thức ngoài kia/ Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con/ Đêm nay con ngủ giấc tròn/ Mẹ là ngọn gió suốt đời.” Dựa vào những câu t

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: “Những ngôi sao thức ngoài kia/ Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con/ Đêm nay con ngủ giấc tròn/ Mẹ là ngọn gió suốt đời.”
Dựa vào những câu thơ trên hãy viết một đoạn văn hình dung và tả lại người mẹ kính yêu của em lúc chăm sóc em bị ốm ( Từ 8 đến 10 dòng)
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gabriella 4 tuần 2022-03-26T10:42:01+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Một đêm động giá rét ,tôi đau đầu quá ,cả người mềm nhũn ra .À,hóa ra tôi bị sốt.Và người mẹ cao cả thiêng liêng của tôi ấy đã chăm sóc suốt cả đêm .Cơn sốt đến thật nhanh và dữ dội,tôi sốt đến40độ -rất cao.Mẹ tôi đã rất lo lắng ,tôi có thể nhìn thấy những giọt mồ hôi lo sợ lăn từ từ trên trán mẹ.Mẹ tầm tã chạy đi mua thuốc cho tôi nhưng vào cái tầm 12h đêm ấy còn ai mở cửa,phải chạy mãi mới thấy có cửa hàng ở đầu làng.Mua thuốc về cho tôi mẹ lại chăm sóc cho tôi.Mẹ dịu dàng vắt chiéc khăn ướt đắp lên trán tôi,lau khắp cơ thể tôi để tôi hạ nhiệt.Thỉnh thoảng,với giọng nói trìu mến ấm áp ,mẹ an ủi tôi ko cần quá lo sợ nhưng tôi nghĩ mẹ mới là người sợ hơn tôi.Cơn sốt đã giảm tôi thấy mẹ bớt lo phần nào,tôi chợt ngủ thiếp đi lúc nào ko hay.Cho tới lúc trời sáng tôi vẫn thấy mẹ ngồi đó .Mẹ ko ngủ vì lo tôi sốt trở lại.Mẹ đã thức suốt cả đêm để canh giấc ngủ tôi ngon lành.Hình ảnh sao bao la và ấm ấp tình thương đến thế!

  “Những ngôi sao thức ngoài kia/ Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con/ Đêm nay con ngủ giấc tròn/ Mẹ là ngọn gió suốt đời.”

 2. Bài làm 

  Những ngôi sao thức ngoài kia

  Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con

  Đêm nay con ngủ giấc tròn

  Mẹ là ngọn gió suốt đời

  Những câu thơ trên, đã làm cho tôi càng yêu quý mẹ tôi hơn. Những kỉ niệm đối với mẹ, tôi không bao giờ quên được. Thứ tư tuần qua, lúc đó là một buổi trưa nắng, vào lúc đó, tôi lại đi giang nắng, lại không đội mũ nữa. Đến nửa đêm, cơn sốt lại ập tới. Lúc cao, lúc thấp. Mẹ hoảng hốt quá. Chạy lăng xăng lấy cái này, cái nọ cho tôi. Thấm khăn ướt cho tôi. Vì nhà không có sẵn thuốc nên mẹ phải xuống nhà, vắt nước cam cho tôi uống để hạ sốt. Những quầng thâm quanh đôi mắt mẹ, tôi biết rằng cả đêm qua mẹ đã chăm sóc tôi. Cơn sốt đã bắt đầu giảm. Không hẳn ai trong số chúng ta cũng đều được mẹ chăm sóc. Vì vậy hãy trân trọng từng khoảnh khắc bên cạnh mẹ khi ta còn có thể

  HỌC TỐT NHA !

  #NOCOPY

  #Sâu

  Ai xóa cho em xin link nha :3 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )