Môn Văn Lớp: 6 Nhập vai nhân vật (vua Hùng Vương, Thủy Tinh, Lạc hầu) kể lại đoạn truyện. Chú ý cách xưng hô “ta/ tôi”

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Nhập vai nhân vật (vua Hùng Vương, Thủy Tinh, Lạc hầu) kể lại đoạn truyện.
Chú ý cách xưng hô “ta/ tôi” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sarah 3 tháng 2022-02-09T10:31:37+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Tớ nhập vai Vua Hùng :

  Ta là vua Hùng vào đời thứ mười tám. Nhìn thấy con gái Mị Nương của ta đã lớn khôn, đủ tuổi để lập gia đình nên vào một ngày nọ, tôi đã tổ chức một cuộc kén rể cho đứa con gái yêu quý của mình. 

  Hôm ấy, đã có rất nhiều người đến cầu hôn trong đó nổi bật nhất là hai chàng trai mang tên Sơn Tinh và Thủy Tinh đến tuyển chọn làm con rể của ta cũng như làm chồng của con gái tôi. Sơn Tinh là người sống ở vùng núi Tản Viên hùng vĩ. Sơn Tinh mặc trang phục rất gọn gàng và cưỡi một con bạch hổ đến cầu hôn Mị Nương. Đến lượt mình, Sơn Tinh uy nghi bước vào sân rồng. Sơn Tinh vẫy tay về đông, phía đông nổi cồn bãi, vẫy tay về phía Tây, phía tây nổi lên từng dãy núi đồi. Tôi cùng các Lạc Hầu vỗ tay nồng nhiệt. Bỗng nhiên, mây đen ùn ùn kéo đến, sấm nổi lên từng hồi trống, chớp như từng nét dao rạch ngang bầu trời. Thủy Tinh cưỡi một chú rồng đen đi ra từ đằng sau đám mây đen. Hắn bước xuống sân rồng, đôi mắt hắn sáng ngời, bộ râu ria xanh quăn sì, hắn khoác một chiếc áo vảy cá lấp lánh. Chỉ cần múa vài đường quyền giông bão thi nhau chút mưa xuống mặt đất, cây cối giờ đây đã nghiêng ngả hết chỗ này sang chỗ khác. Thế là Sơn Tinh bèn làm phép gọi nắng đến để xua tan mây đen, làm cho cây cối đứng thẳng lại. Sau khi tôi bàn bạc cùng các Lạc Hầu, vua phán:

  – Trong tất cả những người tham dự buổi kén rể của ta hôm nay, ta thấy cả hai chàng Sơn Tinh và Thủy tinh đều vừa ý ta, nhưng ta chỉ có một người con gái biết gả cho người nào. Thôi thì ngày mai, người nào mang sính lễ đến trước, ta sẽ gả con gái cho. Tôi đã đưa ra những sính lễ cần có là: “Một trăm ván cơm nếp, một trăm bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi”

  Sáng sớm hôm sau, Sơn Tinh cùng dân làng đem đủ sính lễ đến cầu hôn Mị Nương. Sơn Tinh đã đến sớm hơn Thủy tinh và cùng dân làng rước nàng Mị Nương về núi. Đang đi, tôi thấy Thủy tinh cưỡi rồng đen xuất hiện đằng sau đám mây đen, phía dưới hắn là đoàn tùy tùng hậm hực đuổi theo sau chúng tôi. Hắn kéo mưa xuống, nước dâng lên, nhiều thấy cảnh bà con chạy loạn lên núi chạy lũ lụt thấy chua xót làm sao, tôi bèn dùng phép bốc từng quả đồi, rời từng dãy núi dựng thành lũy đất ngăn dòng nước lũ. Nước dâng lên đến đâu đồi núi dâng lên đến đấy.Sơn Tinh cứ thế đánh nhau hàng tháng trời. Cuối cùng, sức Thủy Tinh cũng đã kiệt mà tôi thì vẫn vững vàng, hắn bèn rút quân và biến thành con thuồng luồng rồi lủi mất.

  Sau việc này, tôi đã thấy được rõ sức mạnh của Sơn Tinh, cảm thấy cực kì hài lòng về chàng rể mà ta đã lựa chọn. Mong hai con của ta sẽ được trăm năm hạnh phúc, mang lại cho cuộc sống yên bình cho người dân.

  Cho mk :

   5 sao + câu trả lời hay nhất + cảm ơn nha !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )