Môn Văn Lớp: 6 ngôi trường là học sinh ngắn bó trong suốt thời gian dài với hoạt động học tập,lao động, sinh hoạt ngoại khóa , vui chơi-.Viết bài văn ni

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: ngôi trường là học sinh ngắn bó trong suốt thời gian dài với hoạt động học tập,lao động, sinh hoạt ngoại khóa , vui chơi…..Viết bài văn niêu tả quang cảnh ngôi trường trong 1 hoạt động làm em nhớ mãi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hadley 1 năm 2022-04-19T00:55:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tham khảo ạ!

 2. I> MỞ BÀI: giới thiệu giờ ra chơi ở trường em

  II> THÂN BÀI: miêu tả bao quát đến chi tiết về cảnh sân trường

  – Tất cả ùa ra từ các lớp

  – Mỗi người tự tạo trò chơi của riêng mình

  – Bạn thì nhảy dây, bạn thì đá cầu, bạn thì ngồi học bài

  – Cảnh vật ở sân trường ( cây, động vật, gió, nắng, … )

  III> KẾT BÀI: nêu cảm nhận của em về giờ ra chơi

  * Bài làm tham khảo !

  Ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai của em. Ở đó, bản thân em được vui chơi và tiếp thu những kiến thức bổ ích. Cũng giống như câu nói của người mẹ trong văn bản ”Cổng trường mở ra” là: bước vào ngôi trường là một thế giới kì diệu sẽ sảy ra”.

       Tiếng kẻng thứ nhất báo hiệu đến giờ các bạn vào lớp, bắt đầu một buổi học ngày mới. Một tiết học căng thẳng với buổi làm bài văn mà thầy giao, thật im ắng. Đến tiếng kẻng thứ hai, đó là ”tiếng kẻng” mà các bạn học sinh đều yêu thích, nó sẽ thông báo với mọi người được ra chơi, thư giản sau hai tiết học căng thẳng và mệt mỏi. Các bạn trong mỗi lớp ùa ra ngoài như đàn ong vỡ tổ. Ai ai cũng có vẻ mặt hớn hở, vui sướng. Có người thì ra ngoài trường để đi ăn uống, còn có bạn thì ở lại sân trường để cùng nhau tổ chức các cuộc vui chơi . Các bạn nữ thì ngồi trò chuyện dưới các gốc cây đầy bóng mát và nghỉ ngơi. Nam thì chơi mấy trò như là đá cầu, bắt rượt. Sân trường lúc đó như một cái chợ. Khá là nhiều tiếng người, chỉ nghe được tiếng ú ớ vang lại, chứ chẳng nghe được rõ.

       Rồi giờ ra chơi cũng kết thúc. Sân trường lúc này vắng vẻ không một bóng người. Yên lặng còn nghe cả tiếng chim hót, tiếng sào xạt của những lá cây.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )