Môn Văn Lớp: 6 Nghị luận về một hiện tượng đời sống

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Nghị luận về một hiện tượng đời sống
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 3 tháng 2022-01-30T03:07:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. `***/`

 2. @ Nghị luận về một hiện tượng đời sống 

  BÀI LÀM 

            Ngày nay khi đất nước ngày càng phát triển , đất nước ta cũng bước vào thời đại công nghệ 4.0 thì việc sử dụng internet , những thiết bị công nghệp càng tăng nhiều . Với tình hình hiện nay thì một số thế hệ trẻ đã lợi dụng việc này để chìm đắm vào ” thế giới ảo ”  trong internet , face book ,…

           Vậy lối sống ảo được hiểu như thế nào ? Sống ảo là sống không đúng với hiện thực , không đúng với những điều ở thế giới bên ngoài . Những người sống ảo thường có rất nhiều hành động , việc làm giống theo cuộc sống trong internet. Sống ảo còn là sự ảo tưởng , mơ mộng quá viển vông những điều không thể làm được trong thế giới thực.

           Lối sống ảo hiện nay đã trở thành một trào lưu rất hot trong giới trẻ . Phần lớn thì các bạn trẻ thường đắm chìm trong các trang mạng xã hội như fb , zalo , …. Mọi người thường rất đăng nhiều những status hay những nội dung khác không tích cực , khỏe ảnh để nhằm câu like , bình luận . Các bạn trẻ chỉ thường quân tâm tới những lượt like , share củainhf trên mạng xã hội mà lại quên đi cách sống của mình trong thế giới thực . Nếu trong các trang mạng , bạn thường rất tích cực làm quen , mở rộng mối quan hệ thì chính trong thế giới thực các bạn lại sống khép mình và thậm chí bị cô lập. Phần đông thì thời gian các bạn trẻ để ý đến các trang mạng xã hội còn nhiều hơn những thời gian ở ngoài xã hội thực.

          Vậy ta hãy đặt câu hỏi rằng tại sao các bạn trẻ hiện nay lại bị đắm chìm trong mạng xã hội nhiều như vậy ? Bởi vì các bạn thường rất thiếu thốn tình cảm gia đình . Trong một xã hội phát triển thì bố mẹ cadc bạn thường bỏ bê con cái và đắm chìm với đam mê công việc của mình . Từ những điều đó mà các bạn trẻ phải tìm đến các trang mạng xã hội để tìm kiếm người tâm sự . Các bạn trẻ còn rất thích khoe khoang , thể hiện bản thân , muốn nổi bật nên đã đắm chìm trong mạng xã hội bằng cách đăng tus , câu like , bình luận dạo,…

         Việc sống ảo khiến các bạn trẻ bỏ quên bản thân ở cuộc sống thực rất nhiều . Nó khiến bạn bị tốn thời gian và không có thời gian học . Khiến cho bạn bị lạc hậu , học kém đi , thành tích học tập bị giảm sút . Nguy hiểm hơn nữa là các bạn sẽ bị mê muội bởi các trang mạng , khiến bạn có những hành động tiêu cực và nguy hiểm tới tính mạng. Như vậy , mọi người và đặc biệt là các bạn trẻ phải tích cực tránh xa cuộc sống ảo này bằng cách ” tuyên truyền về những tác hại của cuộc sống ảo , tích cực làm việc và quản tâm thế giới thực hơn , sử dụng các trang mạng xã hội một cách hợp lý ,…”.

         Qua đây , ta thấy việc các bạn trẻ đắm chìm trong các trang mạng xã hội là một việc rất xấu . Nó có thể khiến sự phát triển của xã hội bị thụt lùi và yếu đi . Việc ta và các bạn trẻ cần làm là phải tích cực tránh xa cuộc sống ảo đầy nguy hiểm này.

  # NOTCOPY

  HỌC TỐT >3<

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )