Môn Văn Lớp: 6 Nêu tình cảm của em về hình ảnh BH trong bài thơ Đêm nay Bác ko ngủ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Nêu tình cảm của em về hình ảnh BH trong bài thơ Đêm nay Bác ko ngủ
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melanie 1 tháng 2021-09-24T06:46:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài thơ đêm nay bác không ngủ là một bài thơ nói về tinh thương bác Hồ dành cho các đồng chí bộ đội . Bác hồ như là một người cha vĩ đại của các anh chiến sĩ, bộ dội tham gia chiến tranh cùng bác . Trong bài, bác sợ các chú lạnh nên nhóm lửa . Bác đi nhẹ nhàng dém chăn cho từ người một . Sợ các chú lạnh và giật mình dậy . Bác không nghĩ về bản thân mình mà lo lắng  cho các chú . Đúng là bác Hồ rất có tình cảm thương yêu các chú chiến sĩ, bộ độ . Bác còn thương yêu các chú mà bác còn thương yêu đất nước của mình .

                   Chúc bạn học tốt !!!

                                

 2. Bác Hồ của chúng ta không chỉ được biết đến là một nhà lãnh tụ của dân tộc Việt Nam mà Bác còn được biết đến như một thi nhân thi sĩ một danh nhân của thời đại. Bác đã để lại cho chúng ta một khối lượng tác phẩm đồ sộ và có tầm ảnh hưởng lớn đối với thời đại. Trong số đó có bài thơ “đêm nay Bác không ngủ”đã để lại trong lòng người đọc rất nhiều ấn tượng khó quên. Bài thơ được sáng tác khi Bác hồ trực tiếp ra chiến trận để chỉ huy cuộc chiếnđấu. Bài thơ đọng lại trong lòng người đọc về vị lãnh tụ của dân tộc.

  Câu chuyện được diễn biến trong một đêm lạnh,và được bắt đầu khi anh độiviên chợt thức giấc và thấy Bác đang còn thức. Bác vẫn thức để chăm lo cho giấc giủ của những người chiến sĩ,bác đốt lửa để giữ ấm cho họ. Anh đội viên chứng kiến vô cùng xúc động và cảm phục trước tình yêu thương của Bác dành cho các chiến sĩ. Hình tượng Bác trong bài thơ này đều được nhìn nhận qua con mắt còn đnag mơ mồ không rõ thực hay ảo của anh đội viên. Hình tượng của Bác hiện lên vừa cao vời vợi vĩ đại mà cũng hết sức gần gũi sưởi ấm lòng anh hơn ngọn lửa hồng.

  Đây là lần đầu tiên anh đội viên thức giấc. Anh dã thức dậy sau một giấc ngủ dài,anh chợt nhìn thấy hình ảnh Bác vẫn còn ngồi đó vẫn trầm ngâm miệt mài suy nghĩ cho việc nước. Ngoài trời đã lạnh hơn rất nhiều nhưng bác vẫn không vào trong mà Bác vẫn ngồi đốt lửa cho các chiến sĩ bớt đi cái lạnh. Anh lặng lẽ đứng nhìn Bác lặng kẽ quan sát Bác từ nét mặt đến cử chỉ của Bác.

  Hình ảnh người cha già của dân tộc được hiện lên đầy xúc cảm khi Bác chăm sóc từng giấc ngủ của các chiến sĩ. Bác đi đắp lại chăn cho từng người từng người một rất ân cần mà cũng rất dịu dàng như một người mẹ mà cũng như một người cha đang chăm sóc từng giấc ngủ cho những đứa con của mình. Anh đội viên cũng lại thiếp đi vào trong giấc ngủ anh chỉ còn mơ màng thấy hình ảnh Bác cao lộng ấm áp ru anh chìn vào giấc ngủ. Từ Bác tỏa ra một hơi thở một sự ấm áp đến kì lạ ấm hơn cả ngọn lửa hồng. Và lần thứ ba anh thức dậy anh giật mình khi Bác vẫn chưa ngủ.

  * cái này mik viết thành bài văn, nếu bn cần viết thành ý thì bạn tự lọc ra nha!

  * cho mik câu trả lời hay nhất nha!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )