Môn Văn Lớp: 6 Nêu suy nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn trong đoạn trích “Dế Mèn phiêu lưu kí” của Tô Hoài bằng một đoạn văn ngắn.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Nêu suy nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn trong đoạn trích “Dế Mèn phiêu lưu kí” của Tô Hoài bằng một đoạn văn ngắn. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mary 3 tháng 2022-01-11T05:37:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.     Nhân vật ”tôi” chính là Dế mèn trong văn bản ”Bài học đường đời đầu tiên”. Cậu có một thân hình mạnh mẽ như một lực sĩ và vẻ đẹp cường tráng của tuổi trẻ. Tuy nhiên, cậu có một tính nết rất hung hăng và xốc nổi. Do bày trò trêu chọc chị Cốc nên đã gây ra cái chết thảm thương cho Dế Choắt. Dế Mèn hối hận và đã rút ra bài học đường đời cho mình. Và qua đó em cũng rút rs được bài học. Trong cuộc sống của chúng ta mà có cái tính tự kiêu và hung hắng thì cũng có ngày phải lãnh hậu quả. Giống như bài học mà nhân vật Dế Mèn đã phải lãnh hậu quả. Rồi cho đến lúc đó có hối hận thì cũng đã muộn. Cho nên tốt nhất là: ”Hãy biết tôn trọng người khác và luôn có đạo đức tốt”. Như vậy sẽ tránh được những tai họa sai lầm cho mỗi người.

  2.           Trong văn bản “Bài học đường đời đầu tiên” nhân vật Dế Mèn đã để lại cho em nhiều ấn tượng nhất. Trước tiên ta phải nói về những nét đẹp của Dế Mèn. Đó là một chàng dế thanh niên cường tráng, để có được vẻ cường tráng ấy Dế Mèn đã phải sống tự lập từ nhỏ, có ý thức về bản thân, kiên trì trong ăn uống, rèn luyện cơ thể một cách nghiêm túc. Nhưng bên cạnh đó, Dế Mèn cũng đồng thời cho thấy sự chưa hoàn thiện về tính cách, nhận thức và hành động của tuổi mới lớn. Đó là tính kiêu căng, tự phụ về vẻ bề ngoài và sức mạnh của mình, xem thường người khác và hay chọc ghẹo mọi người. Và điều khiến mọi người không hài lòng về Dế Mèn nhất đó là đã gây ra cái chết cho Dế Choắt, đó là điều không thể tha thứ. Nhưng đến cuối văn bản, Dế Mèn đã phần nào lấy lại được cảm tình của người đọc vì ăn năn trước tội lỗi của mình. Tóm lại, con người Dế Mèn vừa có nét đẹp, vừa có nét chưa đẹp, để lại cho chúng ta nhiều bài học quý giá trong cuộc sống.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )