Môn Văn Lớp: 6 Nêu cảm nhận của em về thiên nhiên đất nước của con người Việt Nam sau khi học xong văn bản Vượt thác của Võ Quảng ( 5 câu ) Nêu cảm nhận củ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Nêu cảm nhận của em về thiên nhiên đất nước của con người Việt Nam sau khi học xong văn bản Vượt thác của Võ Quảng ( 5 câu )
Nêu cảm nhận của em về thiên nhiên đất nước của con người Việt Nam sau khi học xong văn bản Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi ( 5 câu )
ai xong trước mình sẽ chọn nhé nhưng phải hay nhé No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 1 tháng 2022-04-06T12:11:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Sông nước Cà Mau: Dưới ngòi bút tài tình của nhà văn Đoàn Giỏi, cả vùng sông nước Cà Mau hiện lên thật sinh động. Cảnh vật biến hoá, màu sắc biến hoá: màu xanh lá mạ, màu xanh rêu, màu xanh chai lọ,… Những dòng sông, kênh, rạch, rừng đước và cả khu chợ Năm Căn nữa hiện lên vừa hùng vĩ, hoang sơ, vừa dạt dào sức sống. Ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những con kênh, con rạch chằng chịt còn nguyên vẻ hoang sơ, huyền bí. Bên cạnh vẻ đẹp hấp dẫn của cảnh sắc thiên nhiên là cảnh cuộc sống đông vui, tấp nập của chợ Năm Căn, nét văn hóa độc đáo của người dân vùng sông nước. Đây là vùng đất vô cùng đẹp mà bất cứ chúng ta ai cũng muốn được đặt chân đến.

  Vượt thác:

  Nhà văn Võ Quảng được biết đến như một nhà văn của thiếu nhi, bởi ông có rất nhiều tác phẩm chuyên viết về thiếu nhi, trong số đó phải kể đến một tác phẩm nổi tiếng là truyện “Quê nội”. Đoạn trích “Vượt thác” được trích từ chương XI của truyện, nói về cảnh thiên nhiên sông nước kì vĩ và tuyệt đẹp trên sông Thu Bồn trong một lần vượt thác đầy gian nan và vất vả.

  Có thể nói, văn bản “Vượt thác” giống như một bức tranh về thiên nhiên và con người lao động trên dòng sông Thu Bồn, đó là một bức tranh của người nghệ sĩ tài hoa, mọi cảnh vật trong tranh được miêu tả thay đổi theo chặng đường mà con thuyền đi qua và theo điểm nhìn của tác giả. Với điểm nhìn ở trên con thuyền, tác giả đã có được một vị trí thuận lợi vừa để quan sát tinh tế lại vừa cảm nhận được những nét tiêu biểu và đặc sắc nhất của thiên nhiên, con người lao động nơi đây.

 2. 1. Nêu cảm nhận của em về thiên nhiên đất nước của con người Việt Nam sau khi học xong văn bản Vượt thác của Võ Quảng.

  Sau khi học xong bài “Vượt thác” của tác giả Võ Quảng, em có rất nhiều suy nghĩ về thiên nhiên đất nước của con người Việt Nam. Trước hết, dưới ngòi bút của tác giả, thiên nhiên Việt Nam hiện lên thật hùng vĩ, mênh mông, rộng lớn với những con thác ghềnh. Những con thác ấy khi thì hiền hòa, nhẹ nhàng, khi thì lại dữ dội, cuộn xoáy như muốn nuốt chửng con người. Hơn hết, con người ở trong văn bản này hiện lên thật oai hùng. Đối mặt với thiên nhiên, họ không hề nao núng mà làm chủ thiên nhiên, chinh phục thiên nhiên bằng những động tác thoăn thoắt và nhanh nhạy. Qua đây, chúng ta có thể thấy được thiên nhiên Việt Nam thật tươi đẹp, con người Việt Nam cũng chứa đầy những phẩm chất cao đẹp như dũng cảm, kiên cường và đầy bản lĩnh.

  2. Nêu cảm nhận của em về thiên nhiên đất nước của con người Việt Nam sau khi học xong văn bản Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi.

  Sau khi học xong bài Sông nước Cà Mau” của tác giả Đoàn Giỏi, em có rất nhiều suy nghĩ về thiên nhiên đất nước của con người Việt Nam. Trước hết, dưới ngòi bút của tác giả, thiên nhiên Việt Nam hiện lên thật đẹp, thật rộng lớn biết bao. Đó chính là vẻ đẹp của dòng sông Cà Mau hiền hậu, ân cần, dịu dàng. Đó còn là vẻ đẹp của những rừng đước bạt ngàn. Hơn hết, những người dân nơi đây thật nồng hậu và mến khách. Họ luôn nở một nụ cười tươi trên môi. Dù có gian lao, vất vả, dù cuộc sống ở trên sông nước có gập ghềnh, trắc trở thì người dân Cà Mau vẫn hi vọng, vẫn lạc quan hăng say lao động, hoạt động buôn bán để kiếm miếng cơm, manh áo. Thật vậy, Cà Mau chính là điểm cuối cùng của Tổ quốc nhưng không vì thế mà vẻ đẹp của thiên nhiên và con người nơi đây bị lu mờ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )