Môn Văn Lớp: 6 Nêu cảm nhận của em về chú bé lượm qua bài thơ lượm

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Nêu cảm nhận của em về chú bé lượm qua bài thơ lượm No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 1 tuần 2022-04-17T23:20:18+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Lượm là một chú bé thk chạy đâu chú luôn phục vụ hết mk cho kháng chiến cách mạng .Cái xắc xinh xinh là chiếc mũ nhỏ chú luôn đội đi cùng.Chú đi qua những cách đồng mênh mông rộng lớn,thơm mùi lúa chín trổ bông.Tuổi nhỏ đã làm bao việc chỉ vì lo cho dân nghèo khổ,đói đăm thù bọn giặc dã man tàn bạo.Tiếc rằng…chú đã hi sinh trên quê hương một viên đạn thoắt qua một giây trước chú còn tươi cười vui vẻ một giây sau chí đã nằm trên mùi hương của lúa rồi máu ứa ra….

    Chúng ta vẫn luôn nhớ hình ảnh của chú lượm trg tim mk 

  2. Lượm là một vị anh hùng của dân tộc, dù chỉ là một cậu bé nhưng Lượm rất dũng cảm. Lượm là hình ảnh tiêu biểu cho những chú bé Việt Nam sinh ra trong đói nghèo. Cậu nhỏ bé, gầy gò nhưng toát lên từ đáng dấp đó là sự nhanh nhẹn, vui tươi. Lượm vui vì cuộc cách mạng đã đem lại tự do, bình đẳng cho người nghèo. Lượm là một cậu bé đưa thư hoạt bát, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Lượm đã vượt qua biết bao gian nan thử thách để giao những bức thư cực kì quan trọng đến nơi cần đến. Nhưng rồi không may, đến một ngày Lượm đi liên lạc trên một đường làng quê vắng vẻ. Những bông lúa chín vàng đã làm Lượm ngây ngất trong mùi thơm ngọt ngào. Đang mải mê hít hoa thì Lượm bị giặc phát hiện. Một tên tướng rút khẩu Ak-47 ra, hắn nhắm một mắt, mở ống ngắm lên, găm vào đầu Lượm, hắn bóp còi, một tiếng vèooooo….. vang lên. Nghe được âm thanh đó, Lượm liền bật tốc hành, chạy như bay nhưng…không kịp rồi. Viên đạn đã xuyên đầu Lượm lúc nào không hay. Và thế là…tobe continued. Lượm đã ra đi trong sự tiếc thương của bà con cô bác. Nhưng dù sao đi nữa, Lượm luôn là một vị anh hùng vĩ đại trong tim của chúng ta. Chấm hết!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )