Môn Văn Lớp: 6 Nêu cảm nhận của em về bài học rút ra từ truyện “Ếch ngồi đáy giếng”. (6-8 câu) KHÔNG CHÉP TRÊN MẠNG NHA.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Nêu cảm nhận của em về bài học rút ra từ truyện “Ếch ngồi đáy giếng”. (6-8 câu)
KHÔNG CHÉP TRÊN MẠNG NHA. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kylie 4 tháng 2022-01-01T10:23:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ếch ngồi đáy giếng là truyện ngụ ngôn đặc sắc cho ta những bài học giáo dục ý nghĩa. Thômg qua hình ảnh chú ếch, tác giả dân gian gửi gắm tới chúng ta bài học nhân sinh.  Chúng ta phải luôn khiêm tốn, không được chủ quan, kiêu ngạo. Kiến thức của ta cần phải luôn được mở rộng, trau dồi mỗi ngày để hoàn thiện bản thân.  Bên cạnh đó, cần phải cư xử hoà đồng với mọi người xung quanh chứ không nên coi thường người khác. Khi thay đổi môi trường sống, cần chủ động thích nghi. Chỉ có sự cố gắng giao lưu học hỏi không ngừng thì con người mới phát triển và không như chú ếch với kết cục bi thảm! 

  2. câu truyện Ếch ngồi đáy giếng đã mang đến cho ta những bài học rất là bổ ích. Chú ếch chỉ sống dưới giếng với những con vật bé nhỏ nên nó luôn luôn nghĩ bầu trời chỉ to bằng cái vung. Nó chưa từng gặp kẻ nào mạnh hơn nên lúc nào cũng tự coi mình như là một vị chúa tể. Suy nghĩ đó thật là sai lầm nhưng điều này thực ra cũng rất dễ hiểu: chú chưa từng đi ra khỏi giếng, chưa từng biết ngoài kia còn bao điều to lớn khác. Chú không chỉ  thiếu hiểu biết mà chú còn rất kiêu căng luôn nghĩ nơi mới mẻ này như cái giếng cạn của nó. Khi đi lại không để ý trời đất nên đã bị con trâu giẫm bẹp. Qua câu truyện trên, ta phải biết biết khiêm tốn,thu mình lại và học hỏi  những người khác ,để phát triển và hoàn thiện hơn nữa.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )