Môn Văn Lớp: 6 Nêu cảm nghĩ của em về nhân vật thánh gióng bằng đoạn văn 10 câu

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Nêu cảm nghĩ của em về nhân vật thánh gióng bằng đoạn văn 10 câu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aaliyah 2 tháng 2022-03-04T16:18:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tham khảo nhé:Trong truyền thuyết Thánh Gióng, Thánh Gióng là hình tượng tiêu biểu của người anh hùng chống giặc ngoại xâm. Chàng được sinh ra từ một người mẹ nông dân nghèo, điều này chứng tỏ Gióng sinh ra từ nhân dân, do nhân dân nuôi dưỡng. Gióng đã chiến đấu bằng tất cả tinh thần yêu nước, lòng căm thù giặc của nhân dân. Sức mạnh của Gióng không chỉ tượng trưng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân, đó còn là sức mạnh của sự kết hợp giữa con người và thiên nhiên, bằng cả vũ khí thô sơ (tre) và hiện đại (roi sắt). Từ truyền thống đánh giặc cứu nước, nhân dân ta đã thần thánh hoá những vị anh hùng trở thành những nhân vật huyền thoại, tượng trưng cho lòng yêu nước, sức mạnh quật khởi. Bên cạnh giá trị biểu tượng, tác phẩm cũng có một số sự thật lịch sử. Thời kì lịch sử được phản ánh trong tác phẩm là thời đại Hùng Vương. Trên cơ sở một nền kinh tế nông nghiệp trồng lúa nước đã khá phát triển, người dân Văn Lang đã tạo nên cả một nền văn minh rực rỡ, đồng thời cũng luôn luôn phải chống giặc ngoại xâm phương Bắc để bảo vệ đất nước. Bên cạnh việc cấy trồng lúa nước, nhân dân thời bấy giờ đã có ý thức chế tạo vũ khí chống giặc từ chất liệu kim loại (bằng sắt). Truyền thuyết cũng phản ánh: trong công cuộc chống ngoại xâm, từ xa xưa, chúng ta đã có truyền thống huy động sức mạnh của cả cộng đồng, dùng tất cả các phương tiện để đánh giặc.

  2. Truyện Thánh Gióng là một truyện truyền thuyết tiêu biểu về hình tượng của người anh hùng chống giặc ngoại xâm. Thánh Gióng là nhân vật chính. Đó là hình ảnh đẹp về người anh hùng trong buổi đầu dựng nước. Hình tượng nhân vật Thánh Gióng được xây dựng bằng những chi tiết tưởng tượng thần kì hấp dẫn, từ sự ra đời cho đến sự lớn lên. Cậu bé giống ra đời từ khi mẹ ướm thử vết chân là mà mang thai ba năm cậu vẫn chưa biết nói cười .Tiếng nói đầu tiên của cậu là tiếng nói xin đi đánh giặc .Lòng yêu nước ý thức đánh giặc ấy đã thôi thúc cậu lớn nhanh. Cậu được nuôi dưỡng không chỉ bằng tấm lòng mẹ cha nghèo khó mà bằng tấm lòng của làng xóm nhân dân sức mạnh đoàn kết ấy đã đưa cầu vượt lên thành trang sĩ cao lớn dùng mãnh. Xông thẳng vào quân thù, với sức mạnh phi thường. Cậu chiến thắng kẻ thù không chỉ bằng vũ khí sức mạnh thần kỳ mà bằng cả cây cỏ mộc mạc của quê hương .Thực hiện xong sứ mệnh của mình chàng giống không về nhìn mà bỏ lại áo giáp bay về trời .Đó là hình ảnh cao đẹp và bất tự gửi gắm ước mơ niềm tin của nhân dân về người anh hùng chống giặc ngoại xâm thể hiện sức mạnh y đánh giặc của nhân dân ta đó là sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân đồng thời hình tượng của nhân vật cũng thể hiện quan điểm của nhân dân về người anh hùng bày tỏ lòng biết ơn. Ca ngợi công lao dựng nước của các vua Hùng. Hinh tượng Thánh Gióng là một hình tượng đẹp mang ý nghĩa sâu sắc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )