Môn Văn Lớp: 6 Nêu cảm nghĩ của em về Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng bánh giầy

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Nêu cảm nghĩ của em về Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng bánh giầy No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sadie 4 tháng 2022-02-12T03:05:14+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong truyền thuyết “Bánh chưng, bánh giày”, nhân vật để lại cho em nhiều ấn tượng nhất chính là nhân vật Lang Liêu. Lang Liêu là người thiệt thòi nhất trong các lang.Là người có tài,có đức hơn hẳn các lang khác, chàng là người duy hiểu ý vua cha khi nhà vua mở cuộc đua tài tìm người nối ngôi.Chàng là người thực hiện được ý thần.Làm ra được lễ vật giàu ý nghĩa từ hạt gạo để dâng lễ Tiên Vương.Hình ảnh Lang LIêuchăm chỉ lo việc đồng áng.Làm ra hai loại bánh thể hiện rõ sự đề cao nghề nông và việc thờ kính trời đất tôt tiên của nhân dân ta.Hình ảnh Lang Liêu còn phản ánh sự tìm tòi sáng tạo và những thành quả của nhân dânta trong quá trình xây dựng nền văn hóa dân tộc. Em rất thích nhân vật Lang Liêu.

    Chúc bn học tốt,nhớ trả ơn mình nha!thanks!!!

  2. Trong truyền thuyết “Bánh chưng,bánh giày”,nhân vật để lại cho em nhiều ấn tượng nhất chính là nhân vật Lang Liêu.Lang Liêu là người thiệt thòi nhất trong các lang.Là người có tài,có đức hơn hẳn các lang khác,chàng là người duy hiểu ý vua chakhi nhà vua mở cuộc đua tài tìm người nối ngôi.Chàng là người thực hiện được ý thần.Làm ra được lễ vật giàu ý nghĩa từ hạt gạo để dâng lễ Tiên Vương.Hình ảnh Lang LIêuchawm chỉ lo việc đồng áng.Làm ra hai loại bánh thể hiện rõ sự đề cao nghề nông và việc thờ kính trời đất tôt tiên của nhân dân ta.Hình ảnh Lang Liêu còn phản ánh sự tìm tòi sáng tạo và những thành quả của nhân dânta trong quá trình xây dựng nền văn hóa dân tộc.Em rất thích nhân vật Lang Liêu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )