Môn Văn Lớp: 6 Mượn lời dế mèn, hãy tóm tắt ngắn gọn sự việc dế mèn trêu chị cốc dẫn đến cái chết của dế choắt

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Mượn lời dế mèn, hãy tóm tắt ngắn gọn sự việc dế mèn trêu chị cốc dẫn đến cái chết của dế choắt
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 4 tháng 2022-01-01T01:36:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tôi là Dế Mèn . Tôi vốn tinh nghịch . Để ra oai với Dế Choắt , tôi nhìn thấy chị Cốc thì nghĩ ra mưu trêu chị Cốc . Bị chọc giận, chị Cốc bèn giáng tai hoạ lên đầu Dế Choắt bởi lúc này, Choắt ta vẫn đang loay hoay ở phía cửa hang. Chị Cốc nhìn thấy Dế Choắt nên tưởng là cậu ấy trêu chị . Bèn đến lại gần Choắt . Và rồi thế là Choắt bị chị ấy mổ chết  . Cuối cùng là cái chết của Choắt là từ tôi mà ra . 

 2. Bây giờ tôi đã mất đi một người bạn rồi, và chính cái chết của cậu bạn đó là d tôi gây ra. Đầu đuôi câu chuyện là thế này, hôm đó tôi nhìn thấy chị Cốc đang đi kiếm ăn gần cửa hang tôi, lúc đó tôi đã nảy ra 1 suy nghĩ trêu chị Cốc và rủ Dế Choắt – người bạn láng giềng cùng trêu với tôi nhưng do cậu ta nhát gan nên không dám và bảo tôi một mình đi. Tôi ở trong hang đã đọc thơ treu chị Cốc:

            Cái cò, cái vạc, cái nông

            Ba cái cùng béo vặt lông cái nào

            Vặt lông cái Cốc cho tao

            Tao nấu, tao nướng, tao xào tao ăn

  Qủa nhiên chị Cốc nghe thấy và rất tức giận, cùng lúc đó, Choắt ra đến cửa hang và bị chị nghĩ oan nên có than đến đâu cũng bị cái mỏ của chị đâm vào lưng. Ngay lúc đó cơ thể Choắt đã yếu đi và cậu trút hơi thở cuối cùng mà chết. Trước lúc chết cậu đã khuyên tôi 1 bài học thấm thía không quên. Từ đó đến nay tôi vẫn nhớ bài học đó.

  chúc bn học tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )