Môn Văn Lớp: 6 Một quyển sách của em kể một chuyện buồn của nó trong một ngày theo em tới trường Giúp mình với ạ mình đang cần gấp

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Một quyển sách của em kể một chuyện buồn của nó trong một ngày theo em tới trường
Giúp mình với ạ mình đang cần gấp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gabriella 2 tuần 2022-01-05T06:41:31+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Bài làm

  Một hôm tôi đang ngồi viết văn và làm các bài tập cô giao để mai nộp cho cô. Tiếng chim hót líu lo rất hay khiến tôi chìm vào giấc ngủ. Bỗng nhiên tôi nghe thấy có tiếng ai khóc nho nhỏ vọng đâu đây.Tôi đưa mắt nhìn quanh phòng nhưng kh thấy ai. Tôi liền đi tìm và kh tôi đến gần kệ sách bỗng tiếng khóc ấy dần to lên. Và tôi áp tai vào những quyển sách trên kệ đến quyển sách cuối cùng tôi ngạc nhiên. Kì lạ vậy, quyển sách biết khóc ư? Trong sự  ngạc nhiên của tôi quyển sách liền nói:

  -Em chào chị, chị còn nhớ em không?

  Tôi đang bối dối thì quyển sách liền nói:

  – Em là quyển sách mà chị đã dây mực lây láng và vứt em một góc đó ạ

  Nói thế tôi liền nhớ ra quyển sách mà mình đã vứt bỏ bấy lâu, tôi liền hỏi:

  – Thế sao em khóc vậy?

  Nước mắt lưng tròng, quyển sách thỏ thẻ:
  – Em buồn lắm chị ơi,từ khi chị dây mực lên em và vứt em một só thì Bốn góc của em quăn tít lại trông thật xấu xí, thảm hại. Đã thế, bìa bao lại nhơ nhếch mực là mực. Còn bên trong, chị hãy xem đi. Những con số lằng nhằng gạch dọc ngang cứ nhảy múa, làm dơ bẩn bộ mặt tinh tương của em một cách ngang nhiên. Lắm khi chúng lại toan che lấp các chữ in nữa. Em khổ lắm chị ơi! Nhớ ngày nào cùng các bạn rời xưởng in, em về trường với tâm trạng vui sướng và hi vọng dâng trào…Em vui sướng khi được phục vụ học tập của các anh chị. Em hi vọng được góp phần vào việc làm tươi đẹp con đường học vấn của các bạn nhỏ. Sự vui sướng, niềm hi vọng ấy càng dâng trào khi em được nằm trong tay chị Hân – chị gái của chị. Chị có biết không? Chị Hân hết mực nâng niu và yêu qúy. Em rất vinh dự khi khoác trên mình bộ áo hoa rực rỡ. Em đã rất tự hào về những trang giấy trắng tinh của mình. Chị Hân lại vốn rất cẩn thận. Mỗi khi xem qua em, chị nhẹ nhàng lật từng trang và cô’ giữ cho em không quăn góc. Rồi một năm học trôi qua, chị Hân bước lên lớp mới. Em buồn vô cùng khi phải xa chị. Nhưng em cũng biết bao vui mừng vì mình có thế phục vụ tiếp tục cho các bạn lớp sau. Em đã gặp chị. Em đã cùng chị trải qua suốt gần một học kì vừa qua. Chị học giỏi, đạt kết quả. Lòng em xiết bao vui sướng. Nhưng niềm vui ấy lại không trọn vẹn. Chị đã không bảo quản tốt sách vở của mình. Em không trách chị. Nhưng chị hãy nhớ một người học sinh giỏi đâu phải chỉ về học lực mà còn nhiều đức tính khác nữa. Một trong những đức tính đó là sự cẩn thận và ý thức giữ gìn dụng cụ học tập. Có như thế, chị mới đem đến cho em, cho gia đình vui trọn vẹn.
  Nghe em ấy tâm sự tôi liền thấy hối hận khi đã kh biết bảo quản sách vở của mình, tôi kh dám ngẩng mặt nhì em ấy. Nở một nụ cười an ủi, em ấy nói:

  -Chị đừng buồn! Chị hãy cố gắng hơn nữa. Ngay bây giờ vẫn còn chưa muộn mà. Em mong chị sẽ nhớ đến những bài học, những lời khuyên trong sách mà học tập, giữ gìn. Ôi! Lúc đó em vui sướng biết bao. Em lại có thể tự hào về người chủ của mình. Em lại có thể cùng các bạn của mình góp chút công làm rạng rỡ con đường học vấn đang trải dài phía trước của các anh, các chị.

  Nghe em ấy an ủi tôi liền tự nhủ rằng:

  ” Chị sẽ cố gắng,chị sẽ cố gắng”

   Tôi khẽ khàng hứa với em ấy .Bỗng mẹ tôi gọi dậy, tôi choàng tỉnh giấc. Thì ra đó là một giấc mơ. Ôm quyển sách vào lòng, thủ thỉ: “Chị đã hiểu rồi! Em của chị ơi! Chị sẽ không phụ lòng tin của em, của bao người

  Tui có tham khảo mạng tý á nên đừng BC nha T.T

  #Học tốt

  #Munz

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )