Môn Văn Lớp: 6 Mong mn giúp đỡ e đang cần rất gấp Đọc bài thơ sau Buổi sáng Biển giấu mặt trời Sáng ra mới thả Quả cầu bằng lửa

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Mong mn giúp đỡ e đang cần rất gấp
Đọc bài thơ sau
Buổi sáng
Biển giấu mặt trời
Sáng ra mới thả
Quả cầu bằng lửa
Bay trên sóng xanh.
Trời như lòng bàn
Úp lên đồng lúa
Nhốt cả bầy chim
Đang còn mê ngủ.
Cỏ non sương đêm
Trổ đầy lưỡi mác
Nắng như sợi mềm
Xâu từng chuỗi ngọc.
Đất vươn vai thở
Thành khói lan a đà
Trời hừng bếp lửa
Xóm làng hiện ra.
Dựa vào nội dung bài thơ trên và tên của bài thơ, kết hợp với trí tưởng tượng của mình, em hãy viết thành một bài văn miêu tả No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Nevaeh 3 tuần 2021-12-29T22:06:43+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Buổi sáng sớm ở làng xóm tôi mới tuyệt làm sao!Những nơi khác tôi không để ý nhiều nhưng riêng làng quê tôi lại mang một đắ sắc khác,một nơi chan chứa sự ấm áp và đầy tiếng cười của buổi sáng sớm.

  Nơi có vùng biển xanh mát,du khách tới sẽ chìm đắm trong không gian thơ mộng,đi để trở về để nối liền ước mơ của tuổi trẻ.Mới sáng sớm tinh mơ,trong khi chú biển cả vẫn e ấp giấu mình sau mặt trời vàng hoe thì chú biển cả bao la đã thả một quả cầu bằng lửa bay lượn lờ trên mặt biển sóng xanh mơn mởn,lăn tăn.Mặt biển bàng óng những sợi tơ lụa trải khắp mặt biển.Sóng dập dờn đánh vào bờ,tràn qua những bãi cát trắng đang trò chuyện cùng những vỏ sò trắng xóa.

  Bầu trời lúc bấy giờ như hai lòng bàn tay của ai đó úp lên những đồng lúa chín vàng ươm,hai bàn tay đó đã nhốt cả những bầy chim vẫn còn đang chìm đắm trong những giấc ngủ vàng.Những cây cỏ non vẫn còn đọng những hạt sương đêm long lanh như những viên ngọc trai sáng lấp lánh.

  Những tia nắng ấm áp như những sợi tơ mềm nhũn xâu từng chuỗi ngọc trai một màu trắng sữa.Mặt đất vươn vai trỗi dậy,thở nhẹ như chuẩn bị chào đón mọi người,chào đón một buổi sáng,một ngày mới bắt đầu .Những thành khói nghi ngút đang rong chơi,bầu trời hừng bếp lửa.Một buổi sáng sớm tinh mơ,xóm làng hiện ra dưới những lan khói trắng mây xanh.

  Buổi sáng quê tôi rộn rã những tiếng cười,tiếng các mẹ,các bà trò chuyện với nhau khi đang trên đường ra đồng cày ruộng.Tiếng học sinh chúng em cầm tay nhau đi đến trường,chiếc khăn quàng đỏ,chiếc áo sơ mi trắng xóa làm rạng rỡ nơi đây.

  Nhìn thấy quê tôi ngày càng phát triển,tôi tự hứa với mình rằng sẽ học thật giỏi để mai sau góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển,ngày càng tươi đẹp hơn.

  @mochizou

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )