Môn Văn Lớp: 6 Miêu tả quê hương em trong những ngày phòng chống đại dịch covid-19 (bài văn phải từ 2 trang trở nên nha) Mn giúp mình vs!!!!

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Miêu tả quê hương em trong những ngày phòng chống đại dịch covid-19 (bài văn phải từ 2 trang trở nên nha)
Mn giúp mình vs!!!!
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valentina 2 năm 2021-11-12T13:46:58+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1.  Bạn tham khảo thôi nha:

  Bài làm:

  Mới sớm bình minh, khi ông mặt trời vừa thức dậytrải ánh sáng vàng lấp lánh xuống vạn vật và quanh các ngõ hẻm vắng người. 

         Có lẽ nói là vắng nhưng thời điểm sáng sớm thế này đôi khi còn đông hơn buổi trưa chiều. Vào buổi sáng đều có những nhóm nhỏ dậy đi tập dạo bộ

         Vì dịch covid-19 là một loại dịch rất nguy hiểm. Dịch lây lan từ người này sang người khác . Có rất nhiều người phải tử vong vì loại dịch này. Vì loại dịch này nên thứ gì cũng tăng giá. Đắt như vậy mọi người vẫn đổ xô đi mua về để tích trữ phòng bệnh. Các bà, các chị, các cô đua nhau mang hàng ra chợ bán hàng. Tiếng gió vi vu mơn man theo tiếng sáo diều cao vút. Tre trúc man mác khúc nhạc đồng quê. Ai ra đường cũng đeo khẩu trang . Khẩu trang thì cháy hàng. Có người đong cả một yến gạo về tích trữ . Xe buýt cũng bị cấm chạy . Các quán ăn thì bị đóng cửa. Các xưởng may, công nghiệp cũng các nhân viên cũng phải nghỉ vài hôm.

            Xóm em thì cũng không ngoại lệ. Vắng tanh không một bóng người. Ở nhà thì bà cũng sớm tối đi chợ tranh thủ bán hàng. Mẹ thì đi làm, đôi lúc đi về sớm thì mua ít đồ dự trữ. Ba thì cũng đi làm kiếm phụ giúp gia đình. Vì dịch bệnh ngyaf càng khó khăn nên gia đình tôi thường xuyên được đoàn tụ ăn cùng mâm cơm. Vì còn nhỏ nên khi ba, mẹ và bà đi làm tôi cùng em trai ở nhà lau dọn nhà cửa sạc sẽ thoáng mát. Dịch ngayyf càng yếu đi gia đình tôi cũng vui vẻ. 

      Cả xóm em cùng đoàn kết để thắng đại dịch. Ngày cùng dọn dẹp khu phố và luôn nhắc câu tâm đắc:” Chống dịch như chống giặc.” Ở xóm chỉ có thế thôi nhưng cũng vui lắm.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT~~~~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )