Môn Văn Lớp: 6 miêu tả dòng sông quê em vào mùa thu. ( sông Hương ) Mọi người giúp em với ạ em đang cần gấp á.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: miêu tả dòng sông quê em vào mùa thu. ( sông Hương )
Mọi người giúp em với ạ em đang cần gấp á. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amaya 1 ngày 2021-10-14T21:24:07+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Bài Làm : 

     Dòng sông quê em rất đẹp, đó là sông Hương. Quê em sở hữu một dòng sông đẹp bao la. Không dòng sông nào có thể sánh với dòng sông quê em. 

    Dòng sông Hương đã gắn bó với em rất lâu. Em coi nó như là một người bạn thân thiết vì hàng ngày khi đi học em đều được gặp nó. Vừa có cảnh đẹp xung quanh có cây cối, đi qua có cảm giác không khí trong lành bao chùm lấy ta. Và xen lẫn vào đó là tiếng nước trôi nhẹ nhàng của dòng sông đủ làm nên một bức tranh trọn vẹn. Tiếng chuyện trò của các ban học sinh đi qua nghe thật nhộn nhịp, râm ran vang vọng mãi đến đầu sông. 

    Mặt nước sông Hương tĩnh lặng, không gian thật êm đềm, yên ả. Em chạm tay xuống dòng nước, cảm giác mát lạnh thật dễ chịu, vừa tận hưởng sự mát lành, em vừa thích thú nhìn những vòng tròn nhỏ lăn tăn xuất hiện trên mặt nước. Nếu đến đây vào buổi sớm, khi mà những màn sương thu vẫn còn giăng mắc khắp không gian, ta sẽ thấy một cảnh tượng vô cùng huyền ảo: những màn sương thu tựa như những làn khói trắng bồng bềnh trôi nổi trên mặt sông, cùng với không gian tĩnh lặng, im ắng tạo nên một không gian kỳ diệu như trong truyện cổ tích, hệt như một cảnh tượng thần tiên. 

     Có cảm giác, mùa thu đã đem đến cho dòng sông một vẻ êm đềm, trong trẻo nhưng cũng vô cùng kì ảo, huyền diệu mà không phải lúc nào, ta cũng có thể thấy được ở dòng sông. Nước sông vì thế mà trở nên trong lành, tinh khiết, sáng trong hơn bao giờ hết. 

     Em yêu mùa xuân, bởi cứ mùa xuân sang thì em lại được ngắm dòng sông Hương đẹp ngây ngất.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )