Môn Văn Lớp: 6 Miêu tả cảnh thu hoạch của bà con quê tôi KO MẠNG THANKS •^_^•

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Miêu tả cảnh thu hoạch của bà con quê tôi
KO MẠNG
THANKS •^_^• No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 5 tháng 2021-11-18T20:25:40+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Đối với mỗi người, quê hương có một vai trò vô cùng quan trọng. Với riêng em, quê hương chính là nơi lưu giữ những kí ức tuổi thơ thật tuyệt vời. Đặc biệt nhất là những kỉ niệm được dạo chơi trên cánh đồng lúa bát ngát.

    Mùa hè năm nào, em cũng được bố mẹ cho về quê chơi. Năm nay, em về quê đúng vào lúc vụ gặt mới bắt đầu – đó là theo lời của bà ngoại em nói. Chính vì vậy, em đã được ngắm nhìn khung cảnh cánh đồng lúa chín. Nhìn từ xa, cả cánh đồng lúa vàng rực giống như một tấm thảm màu vàng khổng lồ. Lại gần một chút để ngắm nhìn, các thân lúa đã ngả sang màu vàng sẫm, còn bông lúa uốn cong như nặng trĩu hạt. Thỉnh thoảng, có những cơn gió khẽ lùa qua khiến cho những bông lúa đung đưa. Từng hàng lùa nhấp nhô gợn sóng. Trên những chiếc lá còn đọng lại những giọt nước mưa trong veo, mát lạnh.

    Em đưa mắt dõi ra xa, chỉ còn lại một vài thửa ruộng lúa còn xanh. Nhưng các bông lúa cũng đã bắt đầu ngả sang màu vàng. Lúa chín vàng có vẻ đẹp riêng khác với lúa đang thì con gái. Nó không còn một màu xanh mượt mà trải dài như đang mời gọi mà óng ánh vàng. Sáng sớm bước trên cánh đồng quê, nhìn lên bầu trời thấy xanh thẳm và cao vợi. Không khí trong lành, mát dịu. Nắng vàng lan tỏa khắp cánh đồng, từng đám mây bay trên bầu trời. Đâu đó đàn chim chao mình bay lượn, thỉnh thoảng chúng đậu trên đầu, trên cổ anh bù nhìn, nhảy nhót tung tăng rồi cất tiếng hót lảnh lót.

    Khi mặt trời bắt còn chuẩn bị thức dậy, các bác nông dân đã ra đồng gặt lúa. Những chiếc nón nhấp nhô trên cánh đồng. Trên cao, đàn cò trắng bay lả lơi. Những chú trâu hiền lành đang từ tốn gặm cỏ non ven con đê. Các cô bé, cậu bé chắc cũng chỉ bằng tuổi em thôi đang tung tăng chạy nhảy nô đùa. Em thầm nghĩ chắc hẳn rất bận rộn để sản xuất ra những hạt gạo thơm ngon cho mọi người. Vụ mùa năm nay có vẻ bội thu. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, hào hứng. Những chiếc máy tuốt lúa hoạt động không ngừng nghỉ.

    Em yêu biết bao nhiêu cánh đồng của quê hương mình. Tuổi thơ thật đáng trân trọng khi còn được ngắm nhìn cánh đồng lúa bát ngát. Từ sâu thẳm trong lòng, em cố gắng tự nhủ sẽ học tập tốt để mai này xây dựng và phát triển quê hương ngày một tốt đẹp hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )