Môn Văn Lớp: 6 Miêu tả buổi sáng mùa xuân ấm áp từ 1,5 Trang đến 2 trang

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Miêu tả buổi sáng mùa xuân ấm áp từ 1,5 Trang đến 2 trang No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eliza 4 tháng 2022-01-13T01:26:11+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. đáp án:

  I- Mở bài:

  Giới thiệu chung về cảm nhận của bản thân về buổi sáng mùa xuân

  II- Thân bài:

  Miêu tả cụ thể một số cảnh tiêu biểu để làm nổi bật nét đặc trưng của buổi sáng mùa xuân:

  – Bầu trời: cao hơn, rộng hơn sau những ngày động âm u, lạnh giá

  – Mặt đất: tràn đầy nhựa sống,…

  – Không khí: ấm áp

  – Mưa xuân: lất phất, dịu dàng/ (Hoặc: Nắng xuân: ấm áp chiếu xuống vạn vất như muốn đánh thức tất cả…)

  – Gió xuân: nhẹ nhẹ, mơn man,…

  – Cây cối: đâm chồi nẩy lộc, trỗi dậy những mầm xanh tươi non…

  – Hoa: đua nhau khoe sắc thắm

  – Chim chóc: ca vang,… từng đàn én rộn ràng bay liệng trên bầu trời…

  – Không gian: chan hoà hương thơm, rực rỡ sắc màu và rộn rã âm thanh

  – Lòng người: phơi phới niềm vui, tràn đầy ước mơ, hi vọng,…

  III- Kết bài:

  – Nhận xét và cảm nghĩ về bức tranh buổi sáng mùa xuân 

  bài làm: 

  Sau một đêm cuối đông giá rét, đã nhường chỗ cho những tia nắng xuân ở khu phố em.

      Buổi sáng hôm ấy bầu trời se se lạnh lan tỏa khắp  khu phố một cảm giác êm đềm ấm áp như đang lay động mọi cảnh vật ở khu phố em. Những án mây trắng, nhè nhẹ bay bồng bềnh tạo ra những hình thù kì lạ. Những nàng gió nô đùa trong từng kẽ lá vòm cây. Cảnh vật khu phố em càng thêm ồn ào náo nhiệt với những đàn chim én bay lượn trên không trung tạo nên một khung cảnh kì lạ, thanh bình.

      Xa xa những giọt sương ban mai còn đọng trên lá hòa với những tia nắng xuân đầu tiên tạo nên những viên pha lê tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Càng lúc, mặt trời càng lên cao khu phố em dần hiện rõ ra. Những tia nắng xuân vươn dài những sải chân đến từng góc ngách, con hẻm, từng khe cửa,…

      Trong ánh sáng dìu dịu của mùa xuân đã lam cho cảnh vật khu phố em như bừng tỉnh giấc sau một mùa đông dài. Những cành cây đang thay áo mới, đâm chồi nảy lộc như muốn ôm nắng xuân vào lòng. Những nụ mai như e thẹn hé nở, những cánh hoa đầu tiên như dang tay đón chào bà chúa xuân. Không những như thế những cánh hoa ly ly, đào, mào gà,… cũng thi đua khoe áo mới làm cho khu phố em càng them lộng lẫy, yêu kiều, diễm lệ. Hòa trong niềm vui của vạn vật, mọi nhà, mọi vật cũng trang hoàng câu đối đỏ, cờ đỏ sao vàng được treo khắp nơi bay phấp phới trong gó như reo mừng đón chào một buổi sáng mùa xuân. Người lớn náo nức trung bày bánh trái, còn những đứa con nít thì xúng xính trong bộ quần áo mới đang vui cười, nô đùa. Xe cộ trên đường rất thưa thớt không tấp nập như mọi ngày thỉnh thoảng chỉ có vài chiếc xe mọi người chở nhau đi chúc tết, đi lễ chùa,… mặt ai ai cũn hớn hở vui vẻ. Tất cả mọi vật, mọi người đã tạo ra một khung cảnh mùa xuân ơ nơi khu phố em.

      Buổi sáng mùa xuân ở khu phố em là thế đó. Nó để lại trong em những kỉ niệm khó quên,khó phai nhòa trong tâm trí của em.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )