Môn Văn Lớp: 6 mấy bạn giỏi văn ơi giúp mik với Viết một đoạn văn ngắn khoảng (6-8 câu) phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn trong đoạn trích “Bài

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: mấy bạn giỏi văn ơi giúp mik với
Viết một đoạn văn ngắn khoảng (6-8 câu) phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn trong đoạn trích “Bài học đường đời đầu tiên” của tác giả Tô Hoài trong đó có sử dụng một câu trần thuật đơn có từ là. Gạch chân dưới câu trần thuật đơn có từ là đó.
Gợi ý viết luôn vào cho mik nhe.
+ Dế Mèn là chàng dế thanh niên cường tráng, khỏe mạnh, biết sống tự lập.
+ Mèn ta lại có tính hung hăng, hống hách, hay cà khịa với tất cả mọi người.
+ Dế Mèn trêu chị Cốc dẫn đến cái chết của Dế Choắt. + Sau cái chết của Dế Choắt, Dế Mèn rút ra được bài học cho bản thân.
– Bài học em rút ra được từ nhân vật.
– Đoạn văn có sử dụng câu trần thuật đơn có từ là. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valentina 2 tháng 2022-04-05T22:53:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đó là tháng ngày Dế Mèn được mẹ cho ra ở riêng. Thông minh, điều độ nên chóng lớn. Dế Mèn đã trở thành một thanh niên cường tráng, hung hăng, hống hách, nghịch ngợm, khoác lác. Dế Mèn đã chọc ghẹo chị Cốc và đổ tội cho Dế Choắt vốn là người gầy gò yếu đuối đã tôn Dế Mèn làm anh. Chị Cốc nổi giận trung trị Dế Choắt. Trước khi chết, Dế Choắt khuyên Dế Mèn bỏ thói hung hăng bậy bạ kẻo rước họa vào thân. Nhờ vậy mà Dế Mèn thức tỉnh để trở thành người tốt sau này. Câu chuyện làm cho em cảm phục. Dế Mèn là chú dế thông minh, biết sống tự lực. Đức tính ấy thật đáng quí. Không an phận với những gì còn chưa chắc chắn. Dế Mèn đã biết lo xa, đào hang sâu, chia làm hai ngả phòng khi gặp nguy hiểm.

  2. Khi chúng ta nhắc đến Tô Hoài chúng ta sẽ nhớ ngay đến tác phẩm ” bài học đường đời đầu tiên”và nhân vật chính là Dế Mèn . Dế mèn là một chàng trai lực lượng , càng tráng , thân hình ráng chắc cứng cỏi ,thân hình vạm vỡ nhưng chỉ về một phút chơi dại của mình mà đã bị chị Cộc giết đi một người bạn của mình . Vì lỗi lầm của mình mà dế choắt phải hứng chịu tất cả .  Qua nhân vật dế mèn em rút ra bài học đường nên có thái độ ngông cuồng trong xã hội vì chúng ta mạnh sẽ có người khác mạnh hơn chúng  ta vì vậy hay luôn biết giúp đỡ mọi người xung quanh bạn nhé !!

    chúc bạn học tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )