Môn Văn Lớp: 6 mấy bạn giỏi văn ơi giúp mik với Viết một đoạn văn ngắn khoảng (6-8 câu) phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn trong đoạn trích “Bài

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: mấy bạn giỏi văn ơi giúp mik với
Viết một đoạn văn ngắn khoảng (6-8 câu) phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn trong đoạn trích “Bài học đường đời đầu tiên” của tác giả Tô Hoài trong đó có sử dụng một câu trần thuật đơn có từ là. Gạch chân dưới câu trần thuật đơn có từ là đó.
Gợi ý viết luôn vào cho mik nhe.
+ Dế Mèn là chàng dế thanh niên cường tráng, khỏe mạnh, biết sống tự lập.
+ Mèn ta lại có tính hung hăng, hống hách, hay cà khịa với tất cả mọi người.
+ Dế Mèn trêu chị Cốc dẫn đến cái chết của Dế Choắt. + Sau cái chết của Dế Choắt, Dế Mèn rút ra được bài học cho bản thân.
– Bài học em rút ra được từ nhân vật.
– Đoạn văn có sử dụng câu trần thuật đơn có từ là.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Anna 2 tháng 2022-04-05T23:14:59+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Trong văn bản ” Bài học đường đời đầu tiên” của tác giả Tô Hoài em có ấn tượng sâu sắc với nhân vật Dế Mèn.Dế Mèn là chàng dế thanh niên cường tráng, khỏe mạnh, biết sống tự lập.Một vẻ đẹp oai linh,hùng vĩ với cái đầu to từng tảng nhưng thật đáng tiếc khi chú lại có tính cách kiêu căng, trêu chọc ,xốc nổi.Chú đối xử với Dế Choắt ra vẻ ta đây mà không chịu kê cả.Không ngờ trong một lần trêu cgij Cốc ,Dế Mèn gây ra cái kết thảm thương cho Dế Choắt .Em rất yêu Mèn vừa đáng trách lại vừa đáng  yêu nhận ra lỗi làm của mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )