Môn Văn Lớp: 6 mấy bạn giỏi văn giusp mih vs.Ko lấy trên mạng nha.Làm bài văn miêu tả tả lại 1 danh lam thắng cảnh mà em biết

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: mấy bạn giỏi văn giusp mih vs.Ko lấy trên mạng nha.Làm bài văn miêu tả tả lại 1 danh lam thắng cảnh mà em biết No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Iris 2 tuần 2021-10-14T05:48:26+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Em đã từng được đi qua rất nhiều thắng cảnh rồi . Nhưng trong số đó , em thích nhất là Vịnh Hạ Long .

  Ở Vịnh Hạ Long đối với em .Ở đây , thiên nhiên vô cùng hoang dã nhưng lại rất đẹp . Khi vừa mới đến nơi , em được ba mẹ dẫn đi  qua động Thiên Cung . Nó giống như một thiên đường vậy . Hai bên động đều được phủ cây xanh và mỗi vách đá giống như nhựng viên đá quý đẹp mắt . Ở trên mỗi vách đá đều là những hình thù kì lạ khiến em vừa sợ nhưng lại vừa muốn đi sâu hơn vào bên trong hơn .Ngăn cuối động thông với không gian bên ngoài , ánh nắng mặt trời len qua trần động chiếu sáng không gian bên trong , kết hợp với khe nước nhỏ quanh năm róc rách cùng cây cỏ hoa lá tạo ra một bức tranh thiên nhiên sơn thủy hữu tình ngay giữa động . Sau khi đi hết động , em được ba mẹ chèo thuyền vòng quanh vịnh . Những khối đá cao điểm thêm màu xanh nhìn rất đẹp mắt . Nước ở đây xanh đậm như lục ngục . Ngoài đi chơi ra , em còn được ba mẹ dẫn đi ăn những món đặc sản ở đây .

  Em rất thích nơi này . Em hi vọng được đi thêm một lần nữa để trải nghiệm nhiều cảnh đẹp hơn và đẹp hơn lần này.

 2. Chùa Một Cột nằm trong khu di tích chùa Diên Hựu, Thôn Thanh Bảo, Quảng Đức vào thời lý. Đến nay được gọi là Chùa Một Cột thuộc Ba Đình gần Lăng Bác, Hà Nội.

     Được khởi công và xây dựng vào 10/1049 âm lịch. Trước kia chùa có rất nhiều tên khác nhau như chùa Mật (tiếng Hán-Nôm) và “Diên Hựu tự”, “Liên Hoa Đài”. Theo tìm hiểu Ngôi chùa được xây dựng theo một giấc mơ của vua Lý Thái Tông (1028 – 1054). Có một lần vua Lý Thái Tông đã mơ thấy phật quan âm ngồi trên đài sen và dắt mình lên đài. Khi tỉnh dậy, Nhà Vua kể cho bề tôi nghe và được nhà sư Thiền Tuệ gợi ý nên xây dựng ngôi chùa và nhà vua đã dựa theo ý tưởng thiết kế của Thiền Tuệ để xây dựng ngôi chùa.

     Ngôi chùa được thiết kế bằng gỗ ở phần dưới là cột đá tượng trưng cho thân sen, còn phía trên là đài sen. Bên trong có tượng phật bà Quan Âm để thờ. Cho đến năm 1105, Vua Lý Nhân Tông cho mở rộng kiến trúc của chùa và xây dựng thêm hồ Linh Chiểu. Về sau, chùa chỉ còn lại ngôi chùa nhỏ như ngày nay. Gồm có đài Liên Hoa hình vuông, chiều dài mỗi cạnh chùa là 3m, mái cong cong, dựng trên cột đá cao 4m, đường kính 1,2m có cột đá là 2 khúc chồng lên nhau thành một khối. Tiếp đến là hệ thống đòn bẩy để giữ thăng bằng cho ngôi chùa phía trên. Ngôi chùa được xây dựng vươn lên khỏi mặt nước là một kiến trúc độc đáo. Phía dưới là hồ hình vương bao quanh bởi gạch tráng men màu xanh.

     Đến năm 1840 – 1850, ngôi chùa một cột được trùng tu và tôn tạo, lần tiếp theo là vào năm 1920. Vào năm 1955, Đài Liên Hoa được sửa chữa bởi kiến trúc sư Nguyễn Bá Lăng. Năm 1995, ngôi Tam bảo được trùng tu với tổng số tiền lên tới 500 triệu đồng và tiếp theo là trùng tu nhà mẫu năm 1997 hết 200 triệu đồng.

     Chùa Một Cột là một trong những danh lam thắng cảnh được bộ văn hóa nước ta xếp hạng di tích lịch sử, nghệ thuật, kiến trúc vào năm 4/1962. Chùa Một Cột có một ý nghĩa lịch sử và văn hóa vô cùng to lớn. Đây cũng là biểu tượng của người Hà Nội ngàn năm văn hiến. Có một điều mà có thể bạn không để ý đến đó là Chùa Một Cột còn được in đằng sau đồng tiền xu 5000 của Việt Nam.

     Nếu bạn có cơ hội du lịch 1 ngày ở Hà Nội thì chắc chắn các bạn không thể bỏ qua 1 địa điểm đó chính là Chùa Một Cột. Ngôi chùa tuy nhỏ bé nhưng nó là nét văn hóa của dân tộc với nét kiến trúc riêng không đâu có được. Chính sự đặc biệt này mà hàng năm, khách du lịch đến đây rất đông và là nơi yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước.

  Chúc bạn học tốt!cho mik câu trả lời hay nhất nhé

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )