Môn Văn Lớp: 6 * Lưu ý : làm phải làm hết 1, Bài học đường đời đầu tiên , Lượm : + Nêu nội dung chính , nghệ thuật tiêu biểu + Viết đoạn văn suy nghĩ c

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: * Lưu ý : làm phải làm hết
1, Bài học đường đời đầu tiên , Lượm :
+ Nêu nội dung chính , nghệ thuật tiêu biểu
+ Viết đoạn văn suy nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn , Lượm No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melanie 1 tuần 2022-04-09T23:40:25+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. 1. nd là: kể về bài học đầu tiên của dế mèn và sự ân hận, hối lỗi của nhân vật trên cuộc đời.

                  tả sự dũng cảm của cậu bé lươm trên con đương cực kì nguy hiểm và gian nan

    2. Dế Mèn phiêu lưu kí là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Tô Hoài dành cho thiếu nhi Việt Nam.Qua đó, tác giả đã thể hiện những khát vọng đẹp đẽ,trong sáng của tuổi trẻ. Bài học đường đời đầu tiên trích từ chương I của tác phẩm Dế Mèn Phiêu Lưu Ký, kể về lai lịch Dế Mèn từ lúc còn nhỏ cho tới lúc chú rút ra bài học đầu tiên.Dế Mèn là một chú có ngoại hình cường tráng. Với đôi càng mẫm bóng, những cái vuốt ở chân, ở khoeo cứ cứng dần và nhọn hoắt, đôi cánh… Dế Mèn thật ra dáng con nhà võ.Tự cho mình là mạnh nhất thiên hạ. Chú tuổi còn trẻ nên còn ngông cuồng và có tính tự lập cao. Một lần để ra oai với Dế Choắt, Dế Mèn đã trêu chọc chị Cốc làm ra kết cục đau thương cho Dế Choắt. Dế mèn đã rất ân hận,hối lỗi và từ sự việc đó rút ra bài học đường đời đầu tiên cho mình.

     .  Lượm là bài thơ tự sự – trữ tình kể về cuộc đời ngắn ngủi nhưng rất anh dũng của chu bé liên lạc, hồn nhiên, nhí nhảnh, yêu đời, dũng cảm đã ngã xuống để bảo vệ sự bình yên cho chính mảnh đất quê hương mình. Hình ảnh nhân vật Lượm xuyên suốt trong bài thơ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )