Môn Văn Lớp: 6 Lượm là ai? Hãy viết một đoạn văn về chú bé Lượm

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Lượm là ai? Hãy viết một đoạn văn về chú bé Lượm No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ariana 4 tuần 2022-03-25T16:02:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @Gaumatyuki#

    – Lượm là một văn bản chính trong tác phẩm ” LƯỢM ” của tác giả Tố Hữu ở chương trình ngữ văn lớp 6 học kì II

    __________________________________

    –  Một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Tố Hữu là văn bản ” LƯỢM ”. Ông là một nhà cách mạng và nhà thơ lớn của thơ hiện đại Việt Nam, có vô số những tác phẩm nổi tiếng. Bài thơ ” Lượm ” là được Tố Hữu sáng tác năm 1949, trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp. Và nhân vật chính cũng đã xuất hiện từ nhan đề bài thơ rồi. Lượm là một cậu bé hồn nhiên, vui tươi và hăng hái. Kèm theo những đức tính đó chính là một phẩm chất dũng cảm cao đẹp của cậu. Chao ôi ! Lượm đã can đảm thực hiện nhiệm vụ hết sức cam go, nguy hiểm để giúp đỡ cho quê hương, đất nước mình. Lượm như một anh hùng nhí. Lướt qua bao nhiêu nòng súng với hàng ngàn viên đạn bay vượt mặt. Và Lượm đã hy sinh anh dũng và hình ảnh của em sẽ còn mãi với quê hương, đất nước và trong lòng mọi người.

  2. Lượm là nhân vật chính trong văn bản “Lượm” của tác giả Tố Hữu. 

    Lượm là một cậu bé liên lạc dũng cảm và lạc quan. “Ngày Huế đổ máu/…/Cháu đi xa dần” là những khổ thơ cho thấy sự lạc quan của chú bé. Ngoài ra còn có những chi tiết như “Chú bé loắt choắt/…/ Nhảy trên đường vàng” thể hiện nên điều đó. Không chỉ lạc quan mà Lượm còn vô cùng dũng cảm khi chi tiết “Ra thế Lượm ơi/…./Nhấp nhô trên đồng” đã miêu tả lại phẩm chất ấy. Và hình ảnh bàn tay nắm chặt bông lúa của Lượm đã gợi nên tình yêu tha thiết, day dứt không muốn rời xa quê hương. Nói chung, Lượm chính là hình tượng của sự hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng cùng với sự dũng cảm và lạc quan yêu đời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )