Môn Văn Lớp: 6 Lập dàn ý nghị luận về lòng yêu thương con người và viết đoạn văn 2/3 trang giấy thi Em cảm ơn nhìu nha! < Ko chép mạng, ko spam>

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Lập dàn ý nghị luận về lòng yêu thương con người và viết đoạn văn 2/3 trang giấy thi
Em cảm ơn nhìu nha! < Ko chép mạng, ko spam> No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 4 tuần 2022-04-02T08:13:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-02T08:15:11+00:00

  I, Dàn ý tham khảo

  A. Mở bài

  – Dẫn dắt vấn đề

  – Nêu vấn đề: Lòng yêu thương con người

  B. Thân bài

  1. Giải thích

  – Thế nào là lòng yêu thương con người? 

  + Đó là tình cảm, sự san sẻ và giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người trong cuộc sống.

  + Người có tình yêu thương đối với những người xung quanh luôn nhận được sự mến mộ, yêu mến của mọi người.

  2. Chứng minh

  – Từ xa xưa, nhân dân ta đã luôn yêu thương lẫn nhau. 

  + Trong những cuộc kháng chiến gian lao, vất vả mà đặc biệt là khi đối mặt với nạn đói 1945, thực hiện khẩu hiểu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nhân dân ta đã cùng đồng lòng, đồng sức góp gạo, góp tấm chăn vừa để phục vụ kháng chiến, bày tỏ lòng chân thành và cảm kích tới những người ở tuyến đầu lửa đạn vừa để giúp đồng bào nghèo khó có cơm ăn. 

  – Trong thời bình, tinh thần cao quý ấy vẫn được phát huy cao độ. Tiêu biểu như trước đại dịch covid 19 hiện nay, nhân dân ta đã giúp đỡ, yêu thương đồng bào thiểu số, những người gặp khó khăn bằng việc quyên góp, bù đắp về cả về vật chất lẫn tinh thần. 

  – Trong văn học, có rất nhiều câu tục ngữ, ca dao hay những tác phẩm nói về tình yêu thương giữa con người với con người như “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”.

  3. Bình luận

  – Thật vậy, lòng yêu thương chính là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Nó là phẩm chất tốt đẹp và thước đo cốt cách của mỗi con người. 

  – Có tình yêu thương, sự san sẻ, đùm bọc giữa con người với con người, đất nước ta sẽ phát triển bền vững.

  – Không có sự sẻ chia, yêu thương giữa các dân tộc anh em trong một nhà, đất nước sẽ chẳng thể nào phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu.

  – Cạnh bên những người luôn giúp đỡ, yêu thương người khác vẫn còn có những kẻ sống chỉ biết chuộc lợi.

  – Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng đem lòng yêu thương, san sẻ với ai đó. Cần phải xác định đúng đối tượng để trao đi yêu thương, tuyệt đối không được để trái tim yêu thương của mình bị người khác lợi dụng.

  4. Liên hệ bản thân

  – Phát huy và gìn giữ truyền thống của dân tộc.

  – Luôn mang trong mình một tình yêu, lòng chân thành, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn, hoạn nạn.

  C. Kết bài

  – Khẳng định giá trị của lòng yêu thương.

  * Trong cuộc sống, mỗi khi ai đó gặp khó khăn là sẽ luôn được mọi người yêu thương, giúp đỡ. Vậy thế nào là lòng yêu thương con người? Đó là tình cảm, sự san sẻ và giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người trong cuộc sống. Người có tình yêu thương đối với những người xung quanh luôn nhận được sự mến mộ, yêu mến của mọi người. Từ xa xưa, nhân dân ta đã luôn yêu thương lẫn nhau. Trong những cuộc kháng chiến gian lao, vất vả mà đặc biệt là khi đối mặt với nạn đói 1945, thực hiện khẩu hiểu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nhân dân ta đã cùng đồng lòng, đồng sức góp gạo, góp tấm chăn vừa để phục vụ kháng chiến, bày tỏ lòng chân thành và cảm kích tới những người ở tuyến đầu lửa đạn vừa để giúp đồng bào nghèo khó có cơm ăn. Trong thời bình, tinh thần cao quý ấy vẫn được phát huy cao độ. Tiêu biểu như trước đại dịch covid 19 hiện nay, nhân dân ta đã giúp đỡ, yêu thương đồng bào thiểu số, những người gặp khó khăn bằng việc quyên góp, bù đắp về cả về vật chất lẫn tinh thần. Thật vậy, lòng yêu thương chính là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Nó là phẩm chất tốt đẹp và thước đo cốt cách của mỗi con người. Có tình yêu thương, sự san sẻ, đùm bọc giữa con người với con người, đất nước ta sẽ phát triển bền vững. Không có sự sẻ chia, yêu thương giữa các dân tộc anh em trong một nhà, đất nước sẽ chẳng thể nào phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu. Cạnh bên những người luôn giúp đỡ, yêu thương người khác vẫn còn có những kẻ sống chỉ biết chuộc lợi.  Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng đem lòng yêu thương với ai đó. Cần phải xác định đúng đối tượng để trao đi yêu thương, tuyệt đối không được để trái tim yêu thương của mình bị người khác lợi dụng. Qua đây, mỗi người hãy phát huy và gìn giữ truyền thống của dân tộc. Hơn hết, hãy luôn mang trong mình một tình yêu, lòng chân thành, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn, hoạn nạn.

  0
  2022-04-02T08:15:14+00:00

  1) MB: Dẫn dắt vào vấn đề

             Nêu vấn đề nghị luận

  2) TB:

  a) tại sao tình yêu thương lại có trong cuộc sống?

  – đó là truyền thống đạo lí của nhân dân ta

  – tình yêu thương tạo nên mối quan hệ gắn kết trong cộng đồng xã hội

  -tình yêu thương giúp con người vượt qua những khó khăn, hoản nạn

  -người có tình yêu thương sẽ được mọi người yêu quý

  b) vậy tình yêu thương được biểu hiện như thế nào?

  -tình yêu thương được biểu hiện trong gia đình:

     + bố mẹ dành tất cả tình yêu thương cho con

     + con cái đền đáp công ơn của cha mẹ

     + anh chị em trong nhà yêu thương nhau

  -tình yêu thương được biểu hiện ngoài xã hội: 

      + các chương trình từ thiện

      + các cá nhân tổ chức

      + trong đại dịch covid

   

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )