Môn Văn Lớp: 6 $ * $ Lập dàn ý cho yêu cầu : Tả cảnh đẹp quê hương em mà em yêu thích và sau ấy viết thêm đoạn văn mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng. $ +

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: $ * $ Lập dàn ý cho yêu cầu : Tả cảnh đẹp quê hương em mà em yêu thích và sau ấy viết thêm đoạn văn mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng.
$ + $ Lưu ý : Nghiêm cấm chép mạng nha ! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 1 tuần 2021-11-20T14:59:31+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Mở bài: Giới thiệu cảnh định tả? Quê em ở đâu?( Quảng Nam, Quảng Bình, Đà Nẵng…) 

  VD: Quê tôi ở Đà Nẵng- thành phố lớn thứ ba trên đất Việt thân thương. Nơi đây có những danh lam thắng cảnh, đặc sản và món ăn rất ngon được nhiều du khách yêu thích. Dù vậy, cầu Rồng vẫn là cảnh đẹp nhất đối với tôi, nó luôn ẩn hiện trong tôi thật gần gũi, dễ mến biết bao.

  Thân bài: 

  a) tả bao quát:

  _ Cầu Rồng như thế nào? ( con rồng to, màu vàng như nắng uốn lượn quanh cây cầu khiến nhiều người thích thú,…)

  b) Tả chi tiết:

  _ Lối đi qua bên kia cầu được trải bê tông bằng phẳng, đi rất êm.

  _ Trên cầu ta có thể thấy những gì?( những chiếc bè bằng gỗ đang trôi lênh đênh trên mặt sông như muốn gắn mãi với dòng nước hiền hòa)

  _ Gió man mát thổi vào tóc tôi như đùa nghịch, mang đến bao  hương sắc dịu dàng của đất trời ban tặng, mùi hoa sữa, hoa phượng.

  _ Buổi tối, cầu Rồng có gì đặc biệt?( cứ thứ bảy, chủ nhật cầu phun ra lửa đỏ rực, ban đầu thì tôi có cảm giác hơi sợ vì chưa quen, nhưng càng nhìn càng thấy đẹp.)

  _ Mọi người trò chuyện rôm rả, trên tay vài người những hộp cá viên chiên còn nóng hổi, thơm nức mũi.

  _ Sau khi rồng phun lửa xong, em làm gì tiếp theo?( theo mẹ ngắm trăng-> tả trăng, sáng và đẹp)

  Kết bài:Nêu cảm nghĩ của em khi đi tham quan cầu Rồng.

  Tôi yêu khoảnh khắc được cùng mẹ ngắm rồng phun lửa biết bao. Mong rằng sau này tôi lại được mẹ dẫn đi tham quan cây cầu Rồng tuyệt vời này nữa!

  Đoạn văn:

  Được mẹ dẫn đi chơi cầu Rồng vào buổi tối thật thích! Khi tôi đang cùng mẹ loay hoay tại quầy cá viên chiên thì bỗng ” Bùm” một tiếng nổ vang đến chói tai, ngoảnh đầu lại tôi thấy từ miệng con rồng màu vàng trên cao kia, lửa đang phun ra chói sáng. Thoạt tiên tôi hơi sợ vì lỡ lửa bắn trúng tay thì bỏng mất nhưng càng nhìn thì tôi lại càng thích mê. Trăng đã lên cao, ánh trăng buông mình sau kẽ lá của hàng hoa phượng đối diện cây cầu Rồng góp phần tạo nên một phong cảnh vô cùng mĩ lệ. Lửa, ánh sáng trăng quả là một sự kết hợp độc đáo như được pha bạc, ngọn lửa ấy lúc rực lúc ẩn màu bạc tuyệt đẹp. Tôi men lại gần bên kia cầu để nhìn rõ hơn cảnh đẹp trời phú này. Đến khi lửa tắt, tôi cảm thấy lòng xịu xuống, mẹ giống như bà tiên, đọc được tâm trạng tôi. Mẹ nhẹ nhàng dắt tôi lại gần thành cầu, chiêm ngưỡng mặt trăng tròn vành vạch ngự trị trời cao. Buổi tối hôm đó thật tuyệt vời, nó đã khắc họa vào tâm trí tôi những ấn tượng khó quên!

  HỌC TỐT NHÉ!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )