Môn Văn Lớp: 6 lập dàn bài và viết bài văn tả cánh đồng lúa chín quê em

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: lập dàn bài và viết bài văn tả cánh đồng lúa chín quê em
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kinsley 5 tháng 2021-12-05T03:13:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tham khảo :

  Mở bài : Gioi thiệu nơi mình thích 

  Thân bài : 

  Tả chi tiết :

  -Tả dòng người

   -Họ hoạt động thế nào 

  -Học có gì khác biệt 

  -Tả cảnh vật :

  -Cây cối

  -Chim 

  -Hoa 

  Kết bài : Cảm nghĩ của bạn

                   Quê hương chao ôi ! 

                        Sức đẹp mênh mông 

                         Đâu chẳng ai bằng

                         Sức xanh quê em

                         Đồng lúa vàng giòn

                        Có bay dập diều

                          Lũ trẻ trên đồng

                           Thổi sáo vi vu 

                           Tiếng cười rộn rã 

                             Ôi chao đẹp quá !

                               Đó là quê hương

  Chao ôi !  Nơi em ở là một nơi rất nhiều quang cảnh đẹp và thơ mộng . Trong đó, em thích nhất là quang cảnh và mùa hè . Vào mùa hạ, là lúc trẻ em vui chơi, nghĩ ngơi,…Những hình ảnh như in sâu vào trong tâm trỉ của mỗi đứa trẻ ở quê em . Nhưng trong đó em vẫn thích nhất là hình ảnh các bác nông dân cùng nhau ra đồng làm việc vào mùa hạ   .

  Buổi sáng mùa hè như bao trùm cả xóm, ông mặt trời đỏ chói như lòng đỏ trứng gà đang dần nhô lên khỏi mặt đất . Tiếng gà trống cùng với tiếng có sửa của những chú chó như báo hiệu buổi sáng đã tớ trên cánh đồng quê em .Vào mùa hạ, tiếng đặc trưng nhất mà mỗi đứa trẻ đều nghe đó chính là tiếng ve kêu.Vào buổi sáng, ông mặt trời vừa ló dậy mà các bác nông dân đang rủ nhau ra đồng gặt lúa . Ai ai cũng mĩm cười như đón chào một ngày làm việt vui vẽ . Nhưng hạt lúa chính mọng đang ngày càng một lớn, mùi thơm của lúa như mùi sữa bay khắp làng xóm. Cánh đồng như tấm thảm vàng trải khắp cánh đồng.Những hạt nắng như rắc đều trên cánh đồng lớn .Những hạt gạo như được gói trong những chiếc bao có màu vàng óng . Sắp được tách ra khỏi vỏ . Và giờ ông mặt trời đã nhô cao lên . Những lũ trẻ cùng nhau vui đùa trên cánh đồng vàng chói . Chúng ca hát làm vang khắp xóm .Vào mùa hạ, tiếng đặc trưng nhất mà mỗi đứa trẻ đều nghe đó chính là tiếng ve kêu.Vào buổi sáng, ông mặt trời vừa ló dậy mà các bác nông dân đang rủ nhau ra đồng gặt lúa . Ai ai cũng mĩm cười như đón chào một ngày làm việt vui vẽ . Nhưng hạt lúa chính mọng đang ngày càng một lớn, mùi thơm của lúa như mùi sữa bay khắp làng xóm. Cánh đồng như tấm thảm vàng trải khắp cánh đồng.Những hạt nắng như rắc đều trên cánh đồng lớn .Màu vàng không gắt gỏng mà rất diệu dàng êm ả .Những hạt gạo như được gói trong những chiếc bao có màu vàng óng . Sắp được tách ra khỏi vỏ.Các bác nông dân còng lưng gặt lúa .Ôi! Nhưng gọt mồ hôi lăng dài trên đôi má đỏ ửng của các bác nông dân . Nhưng ai cũng vui vì vụ lúa hôm nay rất tốt . Đó chính là nhờ do nhưng công sức của các bác nông dân đã làm ra .Các bác nông dân đã tạo ra những hạt gạo thơm ngon để chúng ta thưởng thức .Vì công sức của các bác nông dân, đã cho ta những thứ gọa ngon bùi . Để có thể cảm ơn công sức của các bác nông dân, em sẽ không lãng phí gạo .Vì vậy các bạn nên yêu quý những hạt lúa vì nó chính là công sức và mồ hôi bỏ ra hàng vạn đồng cũng không thể nào mua được . Vì thế hãy chân trọng chúng .

  Đó chính là hình ảnh tôi thích nhất vì nó êm đềm như màu vàng diệu diệu của hạt gạo mùa hè.

                       

  잘 공부하세요 !!! Bài này mình có làm rồi nên bạn yên tâm tham khảo !!!

 2. quê hương em có rất nhiều cảnh đẹp .Đây là con sông nước chảy hiền hòa.Nhưng em thchs nhất là cánh đồng lúa chín vào buổi sớm mai

    Khi ông mặt trời chiếu những tia nắng hình rẻ quạt xuống mặt đất trông cánh đồng toàn màu vàng.Màu vàng của lúa chín; màu vàng của những tia nắng . ,Một làn gió nhẹ thổi qua làm sóng lúa nhấp nhô đuổi nhau đến tận chân trời. Những giọt sương còn đọng trên lá, nắng chiếu vào long lanh như những hạt ngọc.

      Lát sau ,mặt trời lên cao, cánh đồng hiện ra mỗi lúc một rõ nét . Những thửa ruộng nối nhau như những ô bàn cờ . Những bông lúa cong cong hình lưỡi liềm trông thật thích mắt . Dọc hai bên bờ sông là hai hàng phi lao cao vút. Trên mương đàn trâu thung thăng gặm cỏ .Thỉnh thoảng có đàn cò trắng bay dập dờn .Đâu đó , lác đác mấy bác nông dân ra thăm lúa.Bàn tay nâng những bông lúa nặng trĩu hạt . Gương mặt ai cũng tươi vui chờ một ngày mùa bội thu.

        Đứng nhìn cánh đồng lúa quê em vào buổi sớm em càng thấy yêu quê hương em hơn. Em thấy quê hương em đẹp quá!

  MIK KO CHÉP MẠNG NHA!*AI BẢO MIK CHÉP MẠNG THÌ CHO MIK XIN LINK*

  CHO MIK CTLHN NHOA!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )