Môn Văn Lớp: 6 Làm hết nhak >< Câu 1: Tả tâm trang người anh trong truyện " Bức tranh của em gái tôi", khi đứng trước bức tranh đạt giải nhất của em gái.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Làm hết nhak >< Câu 1: Tả tâm trang người anh trong truyện " Bức tranh của em gái tôi", khi đứng trước bức tranh đạt giải nhất của em gái. Câu 2: Giả định một thành viên trong lớp hoặc gia đình đạt thành tích xuất sắc nào đó: Thử hình dung để tả lại thái độ của những người thân và bạn thân mình trước thành tích ấy. Viết hay hay tí nhoaaaa ._. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gabriella 5 tháng 2021-12-01T00:47:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. câu 1:

  Người anh trai đứng xem bức tranh với bao tâm trạng. Anh vô cùng ngạc nhiên và xúc động vì chẳng bao giờ nghĩ người trong bức tranh kia chính là mình. Từ ngạc nhiên, người anh cảm thấy ngỡ ngàng vì người trong tranh kì diệu quá, đẹp hơn cả sức tưởng tượng của mình. Nhìn bức tranh, người anh hãnh diện vì mình có được một cô em gái vừa tài năng lại vừa có tâm hồn nhân hậu bao la. Nhưng cũng chính vào lúc ấy, góc khuất trong tâm hồn khiến người anh cũng vô cùng xấu hổ. Anh đã có những lúc cư xử không đúng với cô em gái nhỏ. Anh lại giận mình vì chẳng có một chút năng khiếu gì. Bao nhiêu những cảm giác xáo trộn trong lòng khiến người anh vừa ngất ngây lại vừa choáng váng. Đứng trước bức tranh của cô em gái, đứng trước phần tốt đẹp của mình, cái chưa toàn vẹn trong tâm hồn của người anh như bị thôi miên, thẫn thờ và câm lặng.

  câu 2:

  Có lẽ những thành tích của mỗi học sinh không chỉ là niềm tự hào của bản thân họ mà còn là niềm hãnh diện của thầy cô, gia đình, bạn bè. Em đã thấy rõ điều qua nét mặt của những người theo dõi trận thi đấu cờ vua của Hải trong giải cờ vua nhi đồng. Hải là một người bạn cùng lớp với em, cậu ấy đánh cờ vua như một “ông cụ non”. Mọi nước cờ của Hải đều có sự tính toán cẩn trọng. Trong lúc Hải thi đấu tất cả mọi người như nín thở, hồi hồi hộp theo từng cử chỉ của cậu. Và cuối cùng tất cả như òa lên, reo hò sung sướng khi Hải giơ cao cánh tay ra hiệu chiến thắng. Hải đã giành chiến thắng và đạt huy chương vàng trong giải cờ vua dành cho thiếu nhi của Tỉnh. Em vẫn nhỡ mãi hình ảnh thầy Hiệp khuôn mặt rạng ngời chạy vội tới ôm trầm lấy Hải, khiến cậu ấy dường như không thở được. Mẹ Hải không kìm nén được cảm xúc hạnh phúc mà rơi nước mắt. Bố cậu ấy đứng đó xoa đầu cậu với vẻ mặt thật tự hào. Xung quanh đó bạn bè xung quanh luôn miệng hô vang: “Ông cụ non vô địch! Ông cụ non vô địch!”. Mọi người xung quanh đều vây quanh Hải, ai nấy đều cảm thấy tự hào và không ngớt lời khen ngợi cậu. Chính em cũng cảm thấy hãnh diện thay cho chiến thắng của Hải và luôn thầm khâm phục khả năng của cậu ấy.

 2. Tham khảo nha^^

  1.Tâm trạng của người anh trong truyện”bức tranh của em gái tôi”;KHI ĐỨNG TRƯỚC BỨC TRANH:

  +người anh vô cùng hãnh diện vì mình được em gái vẽ lên bức tranh đoạt giải(tâm trạng 1)

  +người anh lại vô cùng xấu hổ vì đã xa lánh em,ghen tị với em và đối xử không tốt(tâm trạng 2)

  2.Khi một thành viên lớp đoạt giải:

  +các thành viên khác khen ngợi về thành tích của bạn đạt được

  +ăn mừng vì bạn đã giúp cả lớp có một thành tích tốt

  +bản thân em cần phải cố gắng như bạn,tỏ lòng khen ngợi và vui mừng trước thành tích của bạn.

  Khi  một người gia đình đạt được thành tích xuất sắc:

  +cả gia đình sẽ tỏ lòng khen ngợi.

  +gia đình vô cùng vui vẻ,khi người đó làm cho gia đình vui vì đạt được thành tích xuất sắc.

  +bản thân em cũng rất vui khi ai đó trong gia đình mình đạt được thành tích xuất sắc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )