Môn Văn Lớp: 6 Khi đọc đoạn văn “Bài học đường đời đầu tiên”,một số bạn đã tranh luận với nhau: a.Dế mèn là một kẻ độc ác. Dế mèn tuy ko trực tiếp gây ra c

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Khi đọc đoạn văn “Bài học đường đời đầu tiên”,một số bạn đã tranh luận với nhau:
a.Dế mèn là một kẻ độc ác. Dế mèn tuy ko trực tiếp gây ra cáo chết của Dế choắt nhưng là nguyên nhân gây ra cái chết ấy. Vì thế phải nghiêm trị Dế mèn.
b. Tuy nông nổi ,ngỗ nghịch dẫn tới cái chết của Dế choắt nhưng Dế mèn ko phải kẻ độc ác. Khi trêu trọc chị Cốc,Dế mèn ko ngờ hậu quả lại đến mức ấy . Nhưng dế mèn đã biết hối hận vì hành động của mình. Vì thế cần độ lượng với tội lỗi của nhân vật này.
c. Dế mèn ko có tội. Dế choắt chết là do chị cốc nhầm lẫn. Lẽ ra chị ta phải tìm đúng kẻ trêu mình mà đánh chứ . Tội phạm là chị cốc
d. Dế choắt chết là đáng . Bị tấn công mà ko biết cách bảo toàn tính mạng.
Em đồng ta với ý kiến nào ? Vì sao? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalyn 4 tháng 2022-01-05T21:50:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. – Đáp án b. Tuy nông nổi ,ngỗ nghịch dẫn tới cái chết của Dế choắt nhưng Dế mèn ko phải kẻ độc ác. Khi trêu trọc chị Cốc,Dế mèn ko ngờ hậu quả lại đến mức ấy . Nhưng dế mèn đã biết hối hận vì hành động của mình. Vì thế cần độ lượng với tội lỗi của nhân vật này.

    – Vì Dế Mèn không cố ý, đã cảm thấy hối hận về hành động thiếu suy nghĩ của mình và rút ra được bài học cho chính bản thân – đó là 1 hành động tích cực.

    (Chúc bạn học tốt nha_Nếu thấy câu trl của mk huữ ích thì hãy vote 5*+ cảm ơn và câu trả lời hay nhất nhé!)

  2. Tôi đồng ý với ý kiến b. Vì tuy Dế mền đã gián tiếp gây ra cái chêt cho Dế Choắt nhưng về sau câu đã nhận ra lỗi lầm của mình và sửa sai.Điều đó mới đáng khen.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )