Môn Văn Lớp: 6 khái niệm phé tu từ so sanh nhan hoa ẩn dụ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: khái niệm phé tu từ so sanh nhan hoa ẩn dụ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Cora 2 tuần 2022-04-08T06:19:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. – Nhân hóa là phép tu từ gọi hoặc tả sự vật như đồ vật, cây cối, con vật… bằng các từ ngữ thường được sử dụng cho chính con người như suy nghĩ, tính cách giúp chúng trở nên gần gũi, sinh động, hấp dẫn, gắn bó với con người hơn.

    – so sánh là biện pháp tu từ ngữ nghĩa nhằm đối chiếu hai hay nhiều đối tượng khác loại nhau nhưng giống nhau ở một điểm nào đó để đem đến một cách tri giác mới mẻ về đối tượng.

    – Ẩn dụ là gọi tên sự vật hiện tượng này bằng tên sự vật hiện tương kia có nét tương đồng với nó nhằm tăng sức gợi hình ,gợi cảm cho sự diễn đạt.

  2. =>so sánh : So sánh là đối chiếu sự vật, sự việc này với sự vật, sự việc khác có nét tương đồng để làm tăng sức gợi hình, gợi cảm cho sự diễn đạt.

    =>Nhân hóa :  là phép tu từ gọi hoặc tả đồ vật, cây cối, con vật… bằng các từ ngữ thường được sử dụng cho chính con người như suy nghĩ, tính cách giúp trở nên gần gũi, sinh động, hấp dẫn, gắn bó với con người hơn.

    => Ân dụ : là biện pháp tu từ mà người viết dùng tên của sự vật, hiện tượng này để gọi tên sự vật, hiện tượng khác giữa hai đối tượng có nét tương đồng về đặc điểm nào đó

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )