Môn Văn Lớp: 6 kể về một diệm mạo ở làng quê em

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: kể về một diệm mạo ở làng quê em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 1 năm 2022-02-08T03:29:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Sau vài năm học tập và công tác tại nước ngoài, hôm nay tôi mới có dịp trở về quê hương thân yêu-nơi chôn rau cắt rốn của mình. Một cái gì đó nghẹn ngào trong sóng mắt, một chút bâng khuâng của một cái tôi vừa trở về từ phương Tây đến với phương Đông truyền thống ngọt ngào, sâu lắng của quê hương. Trong người tôi như bị hòa quyện bới cổ điển và hiện đại, Đông và Tây. Quê hương sau những chặng đường đổi mới hiện lên thật đẹp và văn minh.

  Chiếc xe của tôi dần tiến về phía cổng làng. Đình làng trước kia với mái ngói rêu xanh, những cây đa cổ thụ làm bóng mát cho người nông dân nghỉ ngơi thì giờ đã được tu bổ lại, khang trang và rộng rãi hơn. Những màu sơn sặc sỡ đã mang đến cho bức tranh quê hương một diện mạo mới. Tôi xuống xe và đi dạo. Hai bên đường là những hàng bạch đàn, phi lao xanh rì, đứng lặng trong gió như đang thì thầm cùng nhau. Những con đường bê tông trắng, phẳng lì như những dải lụa nối đuôi nhau giúp giao thông thuận tiện hơn chứ không còn là những con đường gồ ghề như trước nữa. Ngắm nhìn những mái nhà tầng mọc lên san sát, có lẽ cuộc ống của người dân nơi đây đã được cải thiện rất nhiều.

  Gặp các bác nông dân, tôi cất tiếng chào. Có lẽ cũng nhiều năm chưa về quê, nên tôi thay đổi và mọi người không nhận ra cô bé năm nào nữa. Chỉ có điều, có một thứ vẫn không thay đổi đó là tình quê, cái chân chất, mộc mạc và bình dị của những con người quê hương vẫn thế. Cái hồn quê, một miền yên bình và thanh tươi vẫn chảy vào tâm hồn tôi như ngày nào. Vẫn giọng quê ấy, con người ấy. Có thể học trở nên năng động nhanh nhẹn hơn, điều ấy cũng dễ hiểu thôi vì trước nhịp sống sôi động của thời đại họ cũng cần thích ứng để hòa nhập, cùng đưa đất nước đi lên.

  Những công trình như nhà máy, công ty, xí nhiệp của các ngành công nghiệp nhẹ được dựng lên khá nhiều. Điều này vừa góp phần đổi mới quê hương, cũng góp phần dần kích thích nền nông nghiệp nước ta chuyển từ nông nghiệp sang công nghiệp để sánh vai với các cường quốc năm châu. Người nông dân cũng có thêm cơ hội để có được việc làm, gia tăng thu nhập. Cuộc sống mới của người dân nơi đây thật khiến tôi hạnh phúc. Họ đã lớn lên cùng với những lũy tre, cánh đông, cánh diều và những mái nhà tranh như tôi nay được ánh sáng của Đảng giác ngộ, tiến đế xây dựng thời kì kinh tế xã hội chủ nghĩa, quả là đáng quý. Dân tộc ta sẽ bước sang một trang mới hơn từ những sự đổi thay nhỏ này. Người nông dân cũng trở thành những con người thời đại, năng động, tích cực trong việc phát triển kinh tế đất nước, còn gì vui cho bằng một dân tộc cùng đoàn kết phát triển.

 2. Đề bài : kể về một diệm mạo ở làng quê em

                      Bài Làm

       

                Có vẻ vì do cơn bão ấy đã làm hư hỏng đi nơi em sống . Nhưng một nhà tài trợ đã giúp quê hương em đổi mới, lúc đó em rất vui khi nơi em sống đã trở thành một nơi đẹp hơn và mới hơn rất nhiều .

                      Cơn bão số 6 đã đến với nơi em ở . Mọi thứ thật sự rất  tồi tàn và xấu đi rất nhiều . Hồi trước, nơi em là một nơi rất đẹp. Có rất nhiều cánh đồng trải bạt ngàn. Con đường em đi luôn nở rất nhiều hoa thơm và những ngôi nhà thân thương thẳng tắp bên hai lối đi như chào đón chúng tôi . Nhưng khi bão đến thì mọi thứ tồi tện hơn rất nhiều . Đồng lúa xanh trở nên héo đi và bị úng . Nhưng nhà thì bị mái lật, rất nguy hiểm . Vườn hoa ấy đã bị héo đi và không còn sức sống . Thấy thế nên một nhà tài trợ đã đến nơi tôi sống nà sửa lại toàn bộ những gì đã do bão gây ra . Tôi đã rất vui khi có một nhà tài trợ tốt bụng đã giúp tôi và cả mọi người . 

                 Sau khi sửa xong, làng quê em trở nên mới hẳng . Những chiếc mái tôn bị lật đã được sửa mới . Những cánh đồng lúa xanh ấy đã quay trở lại . Mỗi nhày tôi đều ra đồng ngắm cảnh và hôm nay vẫn vậy . Vườn hoa đã được nhà tại trợ cho giống và vườn hoa ấy đã trở thành vườn hoa lan thơm ngát . Đó chính là những gì đã đổi mới ở quê hương tôi .

                        Tôi rất cảm ơn nhà tại trợ đã cho chúng tôi một nơi ở đẹp hơn . 

                                        Chúc bạn học tốt ♡ლ(-༗‿༗-)ლ♡

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )