Môn Văn Lớp: 6 Kể lại truyện Sơn Tinh – Thủy Tinh bằng lời văn của em ( Đóng vai Thủy TInh )

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Kể lại truyện Sơn Tinh – Thủy Tinh bằng lời văn của em ( Đóng vai Thủy TInh ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 4 tháng 2022-02-16T03:59:33+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Ta là Thủy Tinh- con trai cả của thần Biển. Xung quanh ta có rất hiều cô gái nhưng ta vẫn không ưng ý ai cả. Vào một ngày đẹp trời, ta đang thưởng thức bữa sáng tại cùng điện thì một thị vệ chạy vào:

  – Thưa hoàng tử, trên đất liền có mọt nàng công chúa xinh đẹp tuyệt trần tên là Mị Nương. Ngày mai nhà vua sẽ mở hội kén rể để tìm phò mã cho nàng. Không biết hoàng tử có đi không ạ?

  Nghe thấy tên thị vệ nói, ta thầm nghĩ chắc chắn đây là tình yêu đích thực của đời ta. Nói xong ta lên trên mặt nước và đến hoàng cung. Ta chen vào giữa đám đông và lên được hàng đầu, trước mắt ta là nàng công chúa kiều diễm, nhan sắc chim sa cá lặn. Trải qua hàng loạt vòng thi gắt gao, ta vẫn chưa bị loại nhưng đối thủ của ta cũng rất đáng gờm- Sơn Tinh. Hắn ta là người ở núi Tản Viên, vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi…. Sau một hồi lâu, bọn ta vẫn kẻ tám lạng, người nửa cân, không ai thua ai. Thấy vậy, nhà vua nói: 

  – Hai chàng đều vừa ý ta, nhưng ta chỉ có một người con gái,biết gả cho người nào? Thôi thì mai ai mang sính lễ đến trước ta sẽ gả con gái cho.

  Bọn ta tâu hỏi đồ sính lễ sắm những gì thì vua Hùng bảo: “Một trăm ván cơm nếp, một trăm tệp bánh trưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi không thể thiếu thứ gì.”

  Ta quay về thủy cung, sai người tìm kiếm nhưng những thứ này đều ở trên núi, làm sao mf kiếm được. Nghĩ một hồi lâu, ta quyết định thay sính lễ bằng vàng, nói là làm, ta sai người chuẩn bị hai hòm vàng. Hôm sau ta đến thì Sơn Tinh đã rước nàng vè núi Tản Viên rồi. Ta nổi trận lôi đình, kéo quân đến núi làm loạn, nhằm cướp Mị Nương về tay. Nhưng Sơn Tinh quả thật rất mạnh, ta dâng nước lên bao nhiêu, hắn ta lại bốc từng quả đồi để ngăn chặn dòng nước của ta bấy nhiêu. Sau mọt hồi chiến đấu, quân của ta đã dần cạn kiệt, ta đành phải rút quân để dưỡng thương. Hàng năm, ta đều lên đất liền để giàng lấy vợ nhuwngxx lần nào cũng thất bại. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )