Môn Văn Lớp: 6 kể lại người bạn thân mà em quý mến

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: kể lại người bạn thân mà em quý mến No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Charlie 3 tháng 2022-02-14T17:51:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.   Năm nay, em lên lớp 6, em được bố mẹ chuyển đến một ngôi trường mới .và người bạn thân nhất bây giờ của em chính là Bùi Khánh Linh.

    ngày đầu tiên chúng em quen nhau là vào giờ ra chơi. lúc đó em đang ngồi vào làm hết bài cuối thì Linh đi lại vỗ vào vai em và cười với em. và từ đó chúng em bắt đầu chơi thân. Linh có một dáng người cao và gầy. bạn ấy có một khuôn mặt hình trái xoan. Bạn ấy có một mái tóc ngang vai và rất mượt .Linh còn có một đôi mắt long lanh như hai viên ngọc bích. Linh có một nụ cười duyên dáng rất đẹp. LINH có cách ăn mặc rất giản dị và bình thường. Bạn Linh rất hiền,  tốt bụng và lễ phép. Mỗi khi đi quét dọn ở khu di tích. Linh không nói những lời thô tục mà lại rất lễ phép .khi bạn đến rủ em đi học thêm buổi chiều bạn luôn chào bố mẹ em đi vào nhà .đối với bạn bè trong lớp Linh rất hòa đồng và vui với mọi người. khi gặp thầy cô giáo dù ở ngoài đường hay trường lớp ,cả nữ thầy cô giáo cũ nữa nhưng Linh chào hỏi và luôn cười với mọi người. mỗi buổi chiều chúng em được nghỉ chúng em cùng nhau đi dạo trên đê hoặc đến nhà nhau để cùng làm bài mà thầy cô giao về làm  

   Em rất yêu quý Linh vì tính của bạn ấy hiền vui vẻ và dễ gần em Mong tình bạn của em và Linh xem mãi mãi như bây giờ.

 2. Trong suốt thời gian học tập, có lẽ Gia Hân là người bạn thân nhất của em, bạn ấy đã học với em từ những năm tiểu học tới bây giờ.

  Ở Hân khi nào cũng toát lên vẻ hiền dịu, nhanh nhẹn, đáng yêu và dễ mến. Hân rất chăm chỉ trong học tập, luôn là một lớp trưởng học tập gương mẫu trong lớp em. Bạn ấy rất hòa đồng luôn chơi với các bạn ở trong lớp, lúc nào cũng giúp đỡ kèm cặp những bạn học yếu, chậm tiến. Hiền dịu, ngoan ngoãn và học giỏi là các đức tính tốt mà em quý nhất ở Gia Hân. Bạn luôn thùy mị, nhẹ nhàng trước mọi người và luôn ngoan ngoãn, không bao giờ cãi lời người lớn. Tính tình Hân rất cởi mở khi nói chuyện với bạn bè, nhưng cũng rất nghiêm túc và thẳng thắng trong vấn đề học tập, bạn ấy không thích đùa giỡn với việc học. Bạn ấy rất nhanh nhẹn và luôn hoàn thành tốt trong mọi việc cô giao. Nhiều lúc từ những câu chuyện mà Gia Hân kể, đã làm cho em và các bạn cười một cách sảng khoái. Cả lớp, ai ai cũng đều quý mến nể phục Hân. Đối với các thầy cô trong trường cũng như người ngoài lớn tuổi hơn, bạn luôn lễ phép chào hỏi nên ai cũng mến Hân cả, và em cũng thế.

  Em rất quý bạn ấy, em sẽ luôn cố gắng để giữ mãi tình bạn tốt đẹp này. Ôi, tình bạn này thật là đáng quý biết bao!

  Văn mk ko hay lắm thông cảm ạ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )