Môn Văn Lớp: 6 Hãy viết thêm thân bài cho MB và KB sau đây: – MB : Có lẽ đối với nhiều người , quê hương chính là một phần không thể thiếu trong kí ức cuộc

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết thêm thân bài cho MB và KB sau đây:
– MB : Có lẽ đối với nhiều người , quê hương chính là một phần không thể thiếu trong kí ức cuộc đời mình. Với tôi cũng vậy . Quê hương chính là mảnh tình con mà tôi mang theo trến suốt quãng đời của mình. Tôi yêu quê hương vì nơi ấy có những con người thân thiện , vui tươi , tôi yêu quê hương vì đây là nơi ghi dấu kí ức tuổi thơ mình. Và một điều đặc biệt hơn cả làm tôi lúc nào cũng nhớ về quê hương đó là cảnh bình minh tươi đẹp trên quê hương mình.
– KB : Có thể nói , cảnh bình minh trên quê hương là một cảnh tượng in đậm mãi trong tâm trí của tôi . Bình minh trên quê hương thật đẹp, thật dịu dàng và cũng thật yên ả . Có lẽ sau này tôi sẽ có rất nhiều cơ hội được ngắm bình minh ở những nơi xa xôi và tươi đẹp trên khắp mọi miền tổ quốc nhưng kí ức về một buổi bình minh rực rỡ trên quê hương mình sẽ không bao giờ tôi có thể quên đi .
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 2 tuần 2022-04-08T05:46:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Thân bài:

  Quê hương là cái nôi đầu tiên đón nhận tiếng khóc chào đời, những bước đi chập chững, gắn với kí ức tuổi thơ không thể nào quê. Đó là nơi mà cuối cùng ai cũng muốn trở về và gắn bó. Tình yêu quê hương luôn gắn liền với yêu gia đình, làng xóm, luôn mong ngóng về quê hương dù ở nơi xa xôi. Mỗi con người sau khi lớn lên, trưởng thành, vươn mình đến những vùng đất mới nhưng tấm lòng luôn hướng về nơi mình đã sinh ra và lớn lên.

  Biểu hiện của tình yêu quê hương thực sự rất nhiều, ngay trong chính hàng động của mỗi người. Là nỗi nhớ thường trực mỗi lần xa quê, là háo hức, mong chờ khi sắp được lên chuyến xe mang tên trở về, là lòng thổn thức, lưu luyến khi phải rời xa quê. Đó là tình cảm xuất phát từ tim. Tình yêu quẻ hương còn là yêu những gì thuộc về mảnh đất mà mình sinh ra ấy, yêu làng xóm, yêu những con đường sỏi đá, yêu nắng, yêu gió dù thời tiết khắc nghiệt. Hơn hết là yêu những con người thuộc về mảnh đất đó, thương dáng mẹ tảo tần nắng mưa, thương dáng cha nhọc nhằn sớm hôm.

  Quê hương gắn với những con người, những gương mặt mà đi đâu cũng nhớ về. Khi đất nước ngày càng phát triển, quá trình xây dựng nông thôn mới cũng được đẩy mạnh. Tình yêu quê hương đã được hiển hiện thành hành động. Có nhiều người thành đạt, xa quê trở về quyên góp tiền bạc và sức lực để cùng xây dựng trạm xá, làm đường, trồng cây để giúp cho quê hương thoát nghèo. Đó đều là những biểu hiện thiết thực nhất của tình yêu quê hương, làng xóm.

  Yêu quê hương còn phải có trách nhiệm với quê hương, đó là trách nhiệm bảo vệ, dựng xây. Trách nhiệm ấy không của riêng ai mà của tất cả mọi người. Tuy nhiên hiện nay vẫn có những người quên đi cội nguồn, quên đi quê hương. Họ đi xa lập nghiệp, quên mất tiếng quê. Có nhiều người khi trở về quê hương mang theo thứ ngôn nguwxd “lạ” để nói chuyện với người dân quê. Điều này thật đáng buồn. Người ta bảo “Chém cha không bằng pha tiếng”. CHính bản thân họ đã đánh mất đi tình yêu đáng trân trọng và thiêng liêng ấy.

  Kết bài:

  Mỗi người đều có một quẻ hương để nhớ, để tìm về. Vậy thì ngay từ bây giờ, khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường chúng ta hãy là những người có ích, học tập tốt để mai sau có thể đóp góp sức mình đựng xây quê hương. Đó là tình yêu lớn lao nhất.

 2. Thân bài: Tả cảnh bình minh trên quê hương em

  1. Tả bao quát cảnh bình minh trên quê hương em

  • Mặt trời như thế nào?
  • Con người như thế nào?
  • Cảnh vật ra sao?

  2. Tả chi tiết cảnh bình minh trên quê hương em

  a. Cảnh bình minh trên quê hương em lúc mặt trời chưa mọc

  • Mặt trời chưa lên, bầu trời tối đen
  • Có vài nhà dậy sớm mở đèn
  • Tiếng gà gáy vang cả vùng
  • Có những người đã vác cày ra đồng làm việc
  • Những người đi làm ca đêm đã về

  b. Cảnh bình minh trên quê hương em lúc mặt trời dần hé sáng

  • Mặt trời bắt dầu nhô lên
  • Mọi người ra đồng làm việc
  • Những con trâu con bò cũng đi theo
  • Những đứa trẻ đi học trên đường ríu tít nói chuyện
  •                                        —-Chúc bạn học tốt—-

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )