Môn Văn Lớp: 6 Hãy viết một đoạn văn ngắn nêu cảm nghĩ của em về Bác.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn ngắn nêu cảm nghĩ của em về Bác. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 1 tuần 2022-04-17T17:29:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hồ Chí Minh con người vĩ đại, lãnh tụ của một dân tộc. Ở Người có sự kết tinh của tất cả những gì tinh túy nhất. Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cống hiến cho đất nước. Vốn sinh ra trong một gia đình nhà Nho yêu nước nên Người đã có cho mình tình yêu nước nồng nàn, ý thức dân tộc. Năm 1911, tại bến cảng nhà Rồng, chàng trai trẻ 21 tuổi, với đôi bàn tay trắng người đã ra đi tìm đường cứu nước. Ba mươi năm bôn ba xứ người, Người vừa làm tất cả những công việc nặng nhọc vừa học hỏi , tìm ra lối đi đúng đắn nào cho cả một dân tộc, dẫn dắt cả một dân tôc, đưa đất nước ta đi đến bến bờ độc lập. Với lý tưởng Cách mạng của Người, không ngại nguy hiểm khó khăn, không quản con đường phía trước có nguy nan như thế nào, Người vẫn khôn từ bỏ, cùng nhân dân ta kháng chiến chống Mĩ chông Pháp thành công. Tài mưu lược quân sự cùa Người thể hiện rõ qua những chiến thắng vẻ văng của dân tôc, đã được lịch sử chứng minh. Người chính là người anh hùng giải phóng dân tộc, là ánh sáng của dân ta trong suốt những tháng ngày đen tối cùng cực trong cuộc đời mỗi con người trên mảnh đất nơi đây.

    CHO MK CTLHN VÀ VOTE 5* KÈM CẢM ƠN NHA

    CHÚC BN HOK TỐT

  2. Hãy viết một đoạn văn ngắn nêu cảm nghĩ của em về Bác.

    Giản dị là một đặc điểm trong lối sống của dân tộc Việt Nam. Bác hồ cũng là một người thích sống giản dị vì Bác mang tâm hồn Việt Nam. Đời sống đó được thể hiện ở nhiều mặt trong đời sống, trong bữa cơm, trong cách ăn mặc… Đời sống của Bác rất giản dị, bũa cơm chỉ có vài ba món rất đơn giản: rau củ, trứng luộc … Trong cách ăn mặc cũng vậy. Lời nói của Bác dễ hiểu, ân tình , ngắn gọn nhưng luôn tràn đầy tình ấm áp. Dù có bận bịu như thế nào đi nữa, ngôi nhà sàn của Bác lúc nào cũng sạch sẽ, thoáng mát. Qua đó, chúng ta thấy một hình ảnh của một người cha lãnh tụ rất giản dị, lạc quan. Chính vì sự giản dị đó mà Bác luôn được mọi người yêu quý và kính trọng mãi mãi.

    Chúc bạn học tốt ^^!! ( ko hay thì cx thông cảm t nha :))))

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )