Môn Văn Lớp: 6 Hãy viết một đoạn văn miêu tả ngắn với nội dung tự chọn, trong đó có sử dụng phép nhân hoá.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn miêu tả ngắn với nội dung tự chọn, trong đó có sử dụng phép nhân hoá. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sadie 5 tháng 2021-11-30T19:56:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đối với các bạn học sinh, danh từ “Thuốc lá” đã trở thành một từ khá quen thuộc đối với các bạn. Tình trạng hút thuốc lá ngày càng diễn ra phổ biến đối với các bạn học sinh. Nhưng vì sao các bạn học sinh hút thuốc lá ngày càng nhiều ? Các bạn ấy đã bị những kẻ xấu dụ dỗ ; xem các video trên mạng và học hỏi theo ; các bạn còn đua đòi theo các bạn khác,… Thế nhưng, các bạn đâu biết hút hút thốc lá nguy hiểm như thế nào. Hằng năm, có đến hàng chục triệu người đã chết do khí thuốc lá đầu độc hệ hô hấp. Và một trong hàng triệu ca tử vong đó cũng có lí do lac hít phải khí thuốc lá. Hít thuốc lá gây suy giảm hệ hô hấp rồi dần dẫn dẫn đến suy tim. Thuốc lá giết chết mọi người một cách từ từ. Qua đây, các bạn đã biết được sự nguy hiểm của thuốc lá.Tôi mong, các bạn học sinh sẽ hiểu được và học cách cai nghiện thuốc lá để giữ một sức khỏe lành mạnh nhé !

    Thuốc lá : giết chết : đây là hành động của con người 

    => Phép nhân hoá.

  2. Càng ra xa bến cảng, cảnh dòng sông càng thanh bình và êm đềm. Mặt sông uốn lượn như một tấm vải lụa trải dài đến xa tít chân trời, vắng bóng tàu thuyền nên sông cũng ít sóng đi, chỉ nghe soàn soạt vài tiếng sóng vỗ bờ. Những cụm lục bình đâu rồi nhỉ? Có lẽ chúng thấy mình quá nhỏ bé trước cảnh sông nước bao la nên đã trốn đi. Mặt trời đã chiếu những tia nắng gay gắt, mặt sông lấp lánh như được dát muôn ngàn viên pha lê. Ô kìa, những chiếc thuyền đánh cá, chở hàng buôn bán lặng lẽ đậu giữa dòng sông như đang ngẫm nghĩ điều gì đó. Bến cảng đã thưa dần, thấp thoáng đây đó những ngôi nhà cao tầng trong làn sương mờ mờ ảo ảo. Bên kia, nhà cũng ít lại, những vườn cây trái xanh um chạy dài ven bờ sông. Gió lùa qua lá cây xào xạc, tràn xuống mặt nước mát rượi. Đứng trước sông nước mênh mông, em thấy lòng mình nhẹ lân lân làm sao!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )