Môn Văn Lớp: 6 Hãy viết một đoạn văn miêu tả buổi sáng mùa xuân quê hương em

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn miêu tả buổi sáng mùa xuân quê hương em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Bella 6 tháng 2021-12-01T04:33:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Buổi sáng mùa xuân trên quê hương em thật trong lành. Gió nhè nhẹ thổi. Cây cối xanh tươi, chồi non mọc lên từ cành cây, kẽ lá mang theo vô vàn sức sống. Hoa nở rực rỡ. Những hồng, cúc, huệ, đào… xinh đẹp và thơm ngát. Hương hoa làm không khí thêm muôn phần rạo rực. Ánh nắng mặt trời dịu nhẹ xuyên qua những lớp mây trắng trên bầu trời. Nắng dịu làm ta hòa mình trọn vẹn trong cái bình yên, thanh thản của ngày mới. Chim ca hót vang chào đón xuân sang. Từng chú chim vươn mình, ríu rít gọi nhau bằng bản nhạc mùa xuân vui tươi. Sáng xuân còn khiến ta thích thú với hình ảnh những bà, những mẹ đi chợ xuân sắm đồ. Gương mặt ai nấy náo nức, nụ cười không ngừng nở trên môi họ. Con đường làng yên ắng, chỉ có tiếng rì rào của những rặng tre, tiếng kêu ăng ẳng của những chú chó từ một ngôi nhà nào đó. Cái hương vị làng quê đậm đà trong sớm mai đã đi vào lòng em trong bao năm tháng. 

  2. # CobeUnu:3

    Mùa xuân là mùa của bao sắc màu thắm tươi, rực rỡ của muôn hoa thi nhau đua nở, khoe sắc mang đến cho nơi đây một vẻ đẹp diệu kỳ. Quê hương thân yêu như được khoác lên mình một tấm áo mới – màu áo của sức sống vô tận, tươi thắm, rực rỡ với bao sắc màu.

    Cũng giống như những con sông khác, con sông quê em cũng uốn lượn như một con rồng. Nó mang hương vị mặn mòi của vùng quê em, vùng quê có di tích lịch sử (đền thờTiên La), vùng quê địa linh nhân kiệt. Chính cài hương vị ấy đã gắn bó với em đến từng thớ thịt. Tuy con sông không rộng lắm nhưng nó rất dài. Buổi sáng khi ông mặt trời nhô lên thì dòng sông mặc chiếc áo lụa đào tha thướt, trưa về chiếc áo lụa đào ấy được thay bằng chiếc áo xanh biếc mới may, chiều về chiếc áo lại được dát vàng long lanh. đêm đến, sông mặc chiếc áo đen cài một vầng trăng vào giữa ngực và những ngôi sao được gắn vào dải áo như những dải kim cương.
    Nước sông như dòng sữa ngọt tưới tiêu cho đồng ruộng, dòng nước mát luôn dang tay đón chúng em tắm mát, bơi lội nô đùa trong những ngày hè oi bức.
    Con sông đã trở thành một phần máu thịt của quê hương em. Con sông đã chứng kiến bao kỷ niệm đẹp của tuổi thơ chúng em. Rồi mai ngày em sẽ lớn khôn, nhưng rồi có đi đâu xa chân trời góc biển em vẫn nhớ về quê em, những kỉ niệm với dòng sông sẽ vẫn còn mãi trong em

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )