Môn Văn Lớp: 6 Hãy viết một bài văn cảm nhận quang cảnh sau cơn mưa (ko chép mạng)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một bài văn cảm nhận quang cảnh sau cơn mưa (ko chép mạng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 2 tuần 2021-09-12T14:32:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Xim lỗi vì đăng muộn 🙁

  2. Mỗi người đều có một sở thích riêng. Và em cũng vậy, em thích nhất là khi được ngắm quang cảnh phố xá nơi em ở sau cơn mưa rào mùa hạ.

    Cơn mưa rào mùa hạ ập đến nhanh những cúng rất mau tạnh. Những hạt mưa nhỏ dần, thưa dần rồi tạnh hẳn. Bầu trời sau cơn cơn mưa thật quang đãng. Mặt trời đã ló ra và một vài đám mây trắng cũng bắt đầu xuất hiện. Cầu vồng hiện lên bảy sắc thật lung linh. Lúc này không khí thật mát mẻ và dễ chịu. Sau cơn mữa, vạn vật như được tắm mát. Những vườn cây mang trong mình một diện mạo mới: tươi tắn và hồng hào hơn. Cây cối như được gội rửa, tẩy đi hết những bụi bẩn của những ngày qua. Những bụi đất trên các lá cây hai bên đường được nước mưa dội sạch. Mối bay ra hàng đàn, cóc nhay lồm cồm đi bắt mối. Gà mẹ cũng dẫn con đi tìm mồi. Những chú chim đang chuyền cành khiền những giọt nước mưa còn lưu luyến đọng lại trên những mép lá vội vã rới xuống rồi nhanh chóng thẩm thấu xuống nền đất. Thỉnh thoảng, có những chú chim rỉa lông, rỉa cánh, kêu lên lích chích nghe thật dễ thương. Lúc này, nước chảy ở các miệng cống đã rút hết. Đường bắt đầu ráo dần. Không chỉ có thiên nhiên mà con người cũng bắt tay vào công việc. Trên đường, xe cộ bắt đầu qua lại. Tiếng động cơ ô tô, xe máy đi lại nhộn nhịp. Túa ra từ những chỗ trú mữa, mọi người vội vã trở lại công việc của mình. Hai bên hè phố, các hàng quán bắt đầu dọn ra. Cây cối, vạn vật trở lại tràn đầy sức sống cho một ngày mới.

    Sau cơn mưa trời lại sáng. Đúng vậy trời mưa làm khung cảnh thay đổi, con người cũng thay đổi theo, với em bầu trời và khung cảnh sau cơn mưa thật đẹp, mang lại cho ta một không khí trong lành sau bao ngày nắng chói chang, mệt mỏi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )