Môn Văn Lớp: 6 Hãy viết mở bài tả lại 1 cây đào hoặc cây mai vàng vào dịp tết đến , xuân về . VIẾT MỞ BÀI GIÁN TIẾP NHA VIẾT BẰNG NHỮNG BÀI THƠ , CÂU HÁT

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết mở bài tả lại 1 cây đào hoặc cây mai vàng vào dịp tết đến , xuân về .
VIẾT MỞ BÀI GIÁN TIẾP NHA
VIẾT BẰNG NHỮNG BÀI THƠ , CÂU HÁT HAY Á No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 2 tuần 2021-10-11T16:19:07+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Xuân về, trăm hoa đua nở. Hoa nào cũng đẹp, cây nào cũng có ý nghĩa riêng, nhưng duyên dáng nhất là cây mai vàng.

  Lá mai nhọn, hao hao giống lá chè. Trời cuối đông, lá mai vàng úa rồi lác đác rụng. Mỗi chiếc lá có một tâm tình riêng, một cảm giác riêng. Có chiếc lá vô tư rơi xuống đất, không do dự. Có chiếc lá rụng khỏi cành rồi bay lượn một vòng trên không mới xuống gốc. Có chiếc lá ngần ngại, rụt rè hoặc lưu luyến khi phải xa cành, phải đợi người trồng mai tận tay tỉa chúng.

  Trước khi đón Tết, cây mai vàng chỉ còn lại những cành khẳng khiu, trụi lá. Duy chỉ có một cái gốc là trông vững chãi. Thân mai có chiều quằn, chiều lượn, thật uyển chuyển. Nhìn cây trút lá em tưởng chừng nó không còn sức sống, nhưng đó là một sự hi sinh cao cả, những chiếc lá già nhường chỗ cho những chiếc lá non chào đời, tiếp tục vươn lên để làm nhiệm vụ đang chờ ở phía trước.

  Ngày Tết đến, cùng với cảnh vật giao mùa, cây mai vàng nở rộ, lung linh những đóa hoa vàng tươi, ấm áp. Hoa mai có năm cánh nhưng lớn hơn cánh hoa đào một chút. Những cánh hoa mềm mại, mịn màng, xếp đều quanh cái nhụy tí xíu. Dưới những bông hoa ấy là những đài hoa thật thanh tân, chúng bao bọc lấy hoa, cùng hoa thưởng thức khí trời hửng ấm. Hoa mai nở rộ, lá non cũng mạnh mẽ vươn lên. Lá tuy bé nhỏ, mỏng manh nhưng bám chặt lấy thân, cành. Cây mai vàng thật đẹp, đậm đà hương sắc của ngày Tết cổ truyền. Những câu đối đỏ, những lời chúc mừng đầu năm trong những cánh thiệp nhỏ trên cành mai thì thật ý nghĩa.

  Nắng xuân rải nhẹ trên hoa lá, cây mai vàng lại càng đẹp hơn. Vẻ đẹp của cây mai thật giản dị nhưng thanh cao, khí phách như người. Những chú ong rù rì đôi cánh quanh những đóa hoa, những chị bướm rập rờn trong những chiếc lá non xanh càng làm tăng vẻ đẹp của cây mai vàng. Dường như chúng cũng ngợp mắt trước sắc xuân lộng lẫy, ngợp mắt trước màu vàng trù phú của cây mai ngày Tết.

  Mai vàng thật đẹp, thật quí. Cây mai có mặt từ miền quê đến thành phố rực rỡ các loài hoa. Mai ung dung đứng trước cửa nhà. Mai được đặt trong phòng khách, mai cùng con người đón Tết, vui xuân. Mai đem đến niềm vui và hạnh phúc cho con người. Mai vui cùng con người những chiều vàng ấm áp:

  Em về tựa mai về

  Rừng non xanh lộc biếc

  Hình ảnh cây mai ngày Tết đã làm cho tâm hồn em thêm phong phú. Em cảm thấy yêu mái ấm gia đình, nhớ ơn tổ tiên, gần gũi với họ hàng, bà con, bè bạn. Mỗi mùa hoa nở em tự nhủ rằng mình đã lớn. Năm mới thêm một tuổi mới, em phải có những thành tích mới trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày.

 2. *Mở bài :

  Mỗi dịp tết đến xuân về,trong tâm trí em lại văng vẳng lời thơ

  “Đất Bắc danh lừng há kém ai

  Hương thơm thanh khiết tựa như Nhài

  Búp non ấp ủ bao ngày tháng

  Sắc đỏ tươi cười những buổi mai

  Gió rét, mưa phùn cơ cực nhỉ?

  Nhụy vàng, nụ thắm mỹ miều thay!

  Ngày Xuân được ngắm hoa Đào nở

  Còn thú nào hơn thích thú này!”

  Đó là một bài thơ rất hay vào ngày mùa xuân sang,khi mà những ngọn cỏ non xanh mơn mởn,những ánh nắng xuân ấm áp nhà nhà.Cùng với sự vui tươi,tưng bừng của nhà nhà khi đón Tết.Những cảm giác ấy thật khó tả và đẹp đẽ đến nao lòng.Mà đối với riêng em thì thứ mà em yêu thích nhất,có ý nghĩa đặc biệt với em ngày tết,không phải là những món ăn quen thuộc ngày tết,cũng không phải là pháo hoa rộn ràng.Mà đối với em ,đặc biệt nhất có lẽ chính là cây hoa đào nở rộ trước sân nhà – một loài hoa vốn đặc trưng cho mùa xuân ở miền Bắc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )