Môn Văn Lớp: 6 Hãy viết cảm nhận về khổ thơ trong bài ĐÊM NAY BÁC KO NGỦ: ANH ĐỘI VIÊN MO MÀNG N

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết cảm nhận về khổ thơ trong bài ĐÊM NAY BÁC KO NGỦ:
ANH ĐỘI VIÊN MO MÀNG
NHU NẰM TRONG GIAC MỘNG
BÓNG BÁC CAO LỒNG LỘNG
ẤM HON NGỌN LUA HONG. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Abigail 1 tháng 2022-04-06T18:39:09+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đêm nay bác không ngủ ” là một thơ hay của Minh Huệ . trong bài thơ ấy có nhiều hình ảnh rất hay về Bác . Qua khổ đầu ta thấy rằng cử chỉ nhón chân nhẹ nhàng…. của Bác để không làm các chiến sĩ thức giấc là một chi tiết đặc sắc, thật giản dị mà xúc động, bộc lộ tấm lòng yêu thương sâu xa và sự tôn trọng, nâng niu của vị lãnh tụ đối với bộ đội.

  Anh đội viền mơ màng
  Như nằm trong giấc mộng
  Bóng Bác cao lồng lộng
  Ấm hơn ngọn lửa hồng.

  Hình ảnh và cử chỉ của Bác trong đêm khiến anh đội viện không phân biệt được cảnh trước mắt mình là thực hay là mộng. Ngọn lửa bập bùng soi bóng Bác khi mờ khi tỏ. Tâm trạng anh ngạc nhiên và xúc động. Đang tỉnh mà anh nghĩ là mình đang mơ. Anh mơ màng thấy bên ánh lửa bập bùng, bóng Bác cao lồng lộng in trên vách nứa đơn sơ, vừa chập chờn hư ảo, vừa ấm áp yêu thương. Bác như ông Bụt, ông Tiên xuất hiện giữa khung cảnh phảng phất không khí cổ tích (dưới mái lều tranh, trong đêm khuya, giữa rừng sâu). Từ Bác tỏa ra hơi ấm lạ kì: Ấm hơn ngọn lửa hồng. Đó là hơi ấm của tình thương bao la, nồng đượm, cao sâu hơn cả tình mẹ đối với con.

  Thực và mộng đan cài vào nhau, tạo nên hình ảnh tuyệt đẹp về Bác. Lồng lộng bóng hình nhưng cũng là lồng lộng chiều rộng, chiều cao của tấm lòng Bác. Anh đội viên thấy mình như đang được nằm trong lòng Bác và anh sung sướng bồi hồi. Bài thơ đã đê lại nhiều ấn tượng sâu sắc về Bác ,qua đó ca ngợi rất nhiều đức tính giàu đẹp của Bác để chúng ta noi theo

 2.     Trong khổ thơ trên ,tác giả đã diễn tả lại anh đội viên nửa thức nửa ngủ.Chính trong trạng thái đó anh thấy Bác gần gũi,ấm hơn bao giờ hết.Hình ảnh Bác hiện lên  sưởi ấm trái tim của toàn nhân dân Việt Nam.Bằng tất cả tình yêu thương Bác đã đem lại ánh sáng xua tan đi cái giá lạnh, cái tối tăm của lịch sử dân tộc với lý tưởng cách mạng dẫn dắt quân dân ta dành độc lập ,tự do.Từ đó, ta cảm nhận được sự kính yêu, kính trọng của anh đội viên nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung đối với vị cha già vĩ đại.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )