Môn Văn Lớp: 6 hãy viết 1 đoạn văn ngắn 5 đến 7 câu nêu cảm nhận của em về quê hương cà mau

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: hãy viết 1 đoạn văn ngắn 5 đến 7 câu nêu cảm nhận của em về quê hương cà mau No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 7 tháng 2021-09-19T16:43:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.          Sông nước Cà Mau là một vùng đất rộng lớn, hùng vĩ. Vì Cà Mau là nơi cuối bản đồ đất nước cho nên sẽ có nhiều điều lí thú mà ta chưa biết đến. Qua bài ”Sông nước Cà Mau” đã giúp chúng ta thấy rõ hơn về vùng đất này. Tuy còn hoang sơ nhưng thật bình yên và hạnh phúc .Cảnh vật biến hoá, màu sắc biến hoá đa dạng . Những dòng sông, kênh, rạch, rừng đước và cả khu chợ Năm Căn nữa hiện lên vừa hùng vĩ, hoang sơ, vừa dạt dào sức sống, cảnh xa lạ mà vẫn gợi bao yêu mến, nhớ thương.Mảnh đất này đã đi vào thơ ca, nhạc hoạ và nổi tiếng anh dũng kiên cường trong những cuộc kháng chiến chống xâm lăng, bảo vệ Tổ quốc.Hình ảnh gây ấn tượng rất mạnh cho em là hình ảnh của dòng sông Năm Căn mênh mông, nước ầm ầm đổ ra biển ngày đêm như thác, cá nước bơi hàng đàn đen trũi, nhô lên hụp xuống như người bơi ếch giữa những đầu sóng trắng. Chỉ với một số áng văn đó, Đoàn Giỏi đã đưa chúng ta đến với cảnh thiên nhiên hoang dã mà rất phong phú, sống động, đã truyền cho chúng ta một tình yêu đất nước, yêu mảnh đất tận cùng của Tổ quốc Việt Nam.

  2. * Mình dựa vào bài “Sông nước Cà Mau” nhé!

    Hè năm nay, cả gia đình em cũng nhau đi du lịch ở Cà Mau, một tỉnh miền Tây nằm ở tận cùng phía Nam của Tổ quốc. Cảnh vật ở đây toàn một màu xanh: màu xanh lá mạ, màu xanh rêu, màu xanh chai lọ, … Những dòng sông, kênh, rạch, rừng đước cao lớn như dãy Trường Sơn hùng vĩ và cả khu chợ Năm Căn hiện lên vừa hoang sơ, vừa tràn đầy sức sống. Thiên nhiên Cà Mau thật bao la, hào phóng; còn con người Cà Mau thì mộc mạc và chân chất. Nếu được đến Cà Mau thì chúng ta sẽ có cảm giác như được đi giữa cả một miền sông nước rộng lớn đến như thế thì thật thú vị biết bao! Em rất yêu Cà Mau, nếu có dịp thì em sẽ đến đây một lần nữa để được ngắm những cảnh đẹp hoang sơ mà hùng vĩ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )